Uncategorized

หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน

หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน

หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน

หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน ที่จริงแล้วผมก็เคยเขียนรีวิวการ์ตูนประเด็นนี้ไปแล้ว แม้กระนั้นในขณะที่เขียนคราวนั้นเป็นฉบับของการอ่านมังงะ (แล้วก็ตอนนั้นการ์ตูนประเด็นนี้ยังเดินเรื่องไปไม่ไกลมากแค่ไหน) ซึ่งสารภาพว่าในขณะนั้นไม่ค่อยถูกใจการ์ตูนเรื่องนี้ในหลายๆเหตุไม่ว่าจะการเล่าเรื่องที่เอื่อยเฉื่อยในช่วงแรก

หรือการที่การ์ตูนหัวข้อนี้มันแอบแฝงสาระไว้เยอะแยะจัดจนถึงทำให้ตัวหนังสือที่จะต้องอ่านมันมากมายตามมา สายชอบเสพภาพแบบผมก็เลยปัดประเด็นนี้ตกไปและให้แต้มไม่เยอะเท่าไหร่ในฉบับ Manga แต่หลังจากที่พึ่งดูการ์ตูนเรื่อง “DR STONE” ฉบับอนิเมะบน Netflix จบ ผมถึงกับจะต้องขอมารีวิวอีกทีในเวอร์ชันนี้ ซึ่งมันดีงามมากมายและสามารถตัดจุดอ่อนที่ผมพบในมังงะหายไปหมดเลย

SPIRITED AWAY(2001) : มิติวิญญาณอัศจรรย์​จิฮิโร่ เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยซุกซน

ได้นั่งมาในรถยนต์กับพ่อแม่ที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่ แม้กระนั้นทั้งหมดทั้งปวงเกิดหลงทาง ทำให้มาพบอุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะแปลงเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง แล้วก็แล้วพ่อแม่ของเธอก็ถูกสาปให้แปลงเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ จำต้องติดอยู่ในโลกประหลาดที่มีแต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆคุณได้พบกับเด็กวัยรุ่นชื่อ ฮาลุก ซึ่งช่วยคุณเอาไว้ และก็เสนอแนะหนทางที่จะรอดชีวิตในเมืองนี้ รวมทั้งหนทางกลับสู่โลกของเธอด้วย โดยระหว่างนี้เธอจำเป็นที่จะต้องทำงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกแห่งวิญญาณวันนึงอยู่ๆโลกก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเมื่อแสงสีเขียวที่ไม่มีผู้ใดรู้ถึงที่มาได้แพร่ปกคลุมไปทั้งโลก ทำให้มนุษย์แล้วก็นกนางแอ่นเปลี่ยนเป็นหิน

จนตราบเท่าเวลาล่วงเลยไปถึง 3700 ปี ไทจุ เด็กวัยรุ่นซื่อๆที่หัวสมองมีแต่ผูกกล้าม เค้าตั้งเป้าหมายไว้อย่างแน่วแน่ว่าจะรับรักกับ ยูสึริฮะ ให้ได้ รวมทั้งด้วยจุดมุ่งหมายของเค้านั่นเองก็เลยทำให้เค้าฟื้นขึ้นหลุดออกมาจากการเป็นหินได้ โดยผ่านการช่วยเหลือเกื้อกูลของ เซ็นคู เพื่อนร่วมชั้นของเค้าชายผู้บ้าวิทยาศาสตร์เข้าเส้น ภายหลังที่หลุดพ้นจากการเป็นหินมาได้ ทั้งยัง 2 คนก็เลยตัดสินใจที่จะเริ่มกลยุทธ์ช่วยเหลือมนุษย์ทั่วโลกจนถึงสร้างสรรค์ยาวิเศษซึ่งสามารถรักษาคนที่กลายเป็นหินได้ แล้วก็สามารถช่วยเหลือ ยูสึริฮะ หญิงสาวที่ไทจุถูกใจได้เสร็จหนังไซไฟที่เข้าถึงออสการ์มากที่สุดในรอบ 10 ปีนี้ ชนะ 7 รางวัลออสการ์รวมทั้งผู้กำกับเยี่ยมยอดรวมทั้งถ่ายรูปดีเลิศ

กับซีน Long-take เปิดเรื่องบนอวกาศยาวนาน 20 นาทีแล้วก็ตลอดทั้งเรื่องที่ถ่ายทำฉากอวกาศได้สวยสดงดงามหมดจด เรื่องราวของ “ดร.ไรอัน สโตน” วิศวกรด้านการแพทย์ที่ปฏิบัติภารกิจบนสถานีอวกาศเป็นครั้งแรก ร่วมกับ “แม็ตต์ โควัลสกี้” หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน นักบินอวกาศมากมายประสบการณ์ แม้กระนั้นระหว่างที่ออกไปเดินตรวจอวกาศกันอยู่นั้น ได้เกิดเหตุร้ายขึ้นสถานีอวกาศพังสิ้นภาวะจนถึงสโตนและโควัลสกี้จะต้องลอยคว้างในอวกาศ พวกเขาจำเป็นต้องพาตนเองไปให้ถึงสถานีอวกาศอีกแห่งที่ใกล้ที่สุดเพื่อขึ้นยานกลับโลก

Passengers ( 2016 ): คู่ขึ้นรถพันล้านไมล์หนังรักไซไฟ

แอบดราม่าเบาๆเรื่องราวของการไปตั้งถิ่นฐานบนอาณานิคมใหม่ซึ่งจำต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 120 ปี แต่ว่าแล้วอยู่ๆก็เกิดเหตุติดขัดอุกกาบาตชนกับยานจนทำให้ผู้ที่หลับใหล กำหนดเวลาว่าจะตื่นในอีก 120 ปีบนดาวดวงใหม่ แต่ว่ากระสวยของเจมส์ได้ปลุกให้เขาตื่นมา และไม่สามารถกลับไปหลับต่อได้ เขาจึงเป็นผู้เดียวที่อยู่บนยาน ซึ่งก็คือเขาจึงควรดำเนินชีวิต 90 ปีบนยานจนตายไปคนเดียว กระทั่งความเปล่าเปลี่ยวเปล่าเปลี่ยวทำให้เขาทำเรื่องไม่คาดคิดขึ้นโดยการปลุกเธอขึ้นมา เรื่องราวจะจบลงยังไง ติดตามได้ในอินเตอร์เน็ตฟลิกค่ะ เป็นหนังอวกาศมีความรัก ดราม่าร่วมอยู่ด้วย บางทีอาจจะไม่สมเหตุสมผลมากสำหรับตอนจบ แม้กระนั้นก็ดูสนุกสนาน ฉากยอดเยี่ยม สวยสดงดงาม พร้อมด้วยเคมีของนักแสดงนำทั้งสอง เหมาะดีเลิศก หาดูได้เลยค่ะบน

Under the Skin ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายไซไฟชื่อเดียวกันของ ไมเคิล เฟเบอร์ เรื่องราวของ ลอร่า (รับบทโดย สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) เอเลี่ยนในร่างมนุษย์ที่ใช้เสน่ห์เพื่อลวงล่อเพศชายมากินเป็นของกิน แต่ว่าเมื่อคุณอาศัยอยู่บนโลกเป็นเวลานานขึ้นเรื่อยลอว์ร่า  ก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบถึง “ความรู้สึก” แล้วก็ “สัมผัส” ของผู้คนที่สิ่งมีชีวิตต่างดาวดังเช่นว่าเธอไม่เคยทราบสึกมาก่อนอย่างที่ได้บอกไปว่า

หนังประเด็นนี้ขาดทุนพรั่งพร้อมแถมคำวิจารณ์ก็เป็นไปในแง่ลบเสียส่วนใหญ่

แต่เน็ตฟลิกซ์ก็ได้ซื้อหนังเรื่องนี้มาลงสตรีมมิ่งของตัวเอง ซึ่งผลการตอบรับก็มิได้ห่วยแตกราวกับที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองดูเอาไว้ เพียงบางครั้งอาจจะผิดจิตใจสำหรับคนไหนที่เป็นคอหนังแนวไซไฟ วิทยาศาสตร์คะๆที่คาดหวังจะได้เห็นอะไรที่มันน่าเร้าใจและก็เป็นไซไฟมากยิ่งกว่านี้เนื่องจากว่าประเด็นนี้มีการเดินเรื่องแบบเรื่อยแม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีฉากเด็ดๆแต่เพียงไม่เน้นขายฉากพวกนั้นเอง

แต่ในเรื่องกลับเน้นย้ำไปที่ความดราม่าต่างๆของชีวิตที่แทรกสอดเข้ามาในหนัง เลยทำให้เป็นอีกมิติหนึ่งของหนังไซไฟที่ไม่ค่อยได้มองเห็นกันเป็นประจำนักถึงจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางลบแต่ หนังประเด็นนี้ก็ยังคงเป็นเยี่ยมในหนังเสนอแนะที่ขอบอกเลยว่า หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน ผู้ที่ชอบพอหนังแนวๆชีวิตหน่อยคงจะรักเรื่องนี้เลยด้วยซ้ำ เป็นหนังที่ถ้าหากไม่พูดถึงความเป็นไซไฟค่ะๆที่หลายท่านคาดหวังก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ เราจะได้มองเห็นประเด็นของการใช้ชีวิตที่ไม่ได้มีแค่ด้านเดียวการที่พวกเราโฟกัสไปกับบางอย่าง อาจจะก่อให้เราพลาดความสวยของชีวิตในด้านอื่นไปก็ได้ด้วยเหมือนกัน คนไม่ใช่น้อยภายหลังดู หนัง Netflix หัวข้อนี้จบก็มักจะฉุกคิดถึงบางสิ่งบางอย่างได้ จึงขอบอกไว้เลยว่า หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่คุณไม่สมควรพลาดอย่างยิ่งจริงๆ

Interstellar (2014)หนังไซไฟอวกาศต้นแบบของ Christopher Nolan ที่อัดแน่นด้วยแนวทางและคำศัพท์เคล็ดลับทางฟิสิกส์ดาราศาสตร์ โดยใช้ทฤษฎีสัมพัทธภาพและกฎของเมอร์ฟีเป็นแก่นสำคัญของเรื่อง โดยหนังเล่าถึงโลกที่ต้องเผชิญวิกฤติการณ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจนกระทั่งเกิดผลกระทบรุนแรงในวงกว้าง ทางทุ่งนาซ่าก็เลยหาทางออกโดยการเดินทางสู่อวกาศเพื่อสืบหาแหล่งอารยธรรมใหม่ให้กับมนุษยชาติ

นำทีมโดยชายหนุ่มชาวไร่ผู้เป็นอัจฉริยะทางด้านเทคโนโลยีรวมทั้งวิทยาศาสตร์ที่จะเป็นแกนหลักในการเคลื่อนเรื่องราว โดยยิ่งไปกว่านั้นพาร์ทความสัมพันธ์พ่อลูกที่ไม่เพียงแค่ใช้การจากลาอันแสนโศกสลดเพื่อสร้างมิติให้กับตัวเนื้อหา แต่ยังต่อยอดไอเดียด้วยหลักทางฟิสิกส์ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเปิดเผยข้อเท็จจริงโดยการเชื่อมโยงปมปริศนาที่ถูกวางไว้ได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ

ZOOTOPIA (2016): นครสัตว์มหาบันเทิงใจมหานครสุดนำสมัยของสัตว์เลือดอุ่น

ที่ซูโทเปีย มีอีกทั้งที่อยู่อาศัย ดังเช่น จตุรัสซาฮารา อันหรูหรา และทุนดราทาวน์ อันเหน็บหนาว มันคือหม้อใบใหญ่ที่เหล่าสัตว์ต่างๆจากทุกๆสภาพแวดล้อมมาอาศัยอยู่ด้วยกัน สถานที่ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นคนไหนกัน จากช้างตัวใหญ่โตไปจนถึงกระแตตัวจิ๋ว คุณสามารถเป็นอะไรก็ได้ แม้กระนั้นเมื่อตำรวจโลกงามอย่าง จูดี้ ฮอบส์ ได้มาถึง เธอก็รู้ว่าการเป็นกระต่ายตัวแรกในกองตำรวจของเหล่าสัตว์ใหญ่ผู้บึกบึนนั้นไม่ได้ง่าย ด้วยความมุ่งมุ่นในการพิสูจน์ตนเอง เธอก็เลยกระโดดเข้าสู่การคลี่คลายคดี ถึงต้องร่วมมือกับสุนัขจิ้งจอก 18 มงกุฏ นิค ไวลด์

Home beartai BUZZรีวิวอนิเมะ “DR STONE” เมื่อวิทยาศาสตร์เกิดขึ้นในยุคหิน อีก 1 การ์ตูนที่ดีเยี่ยมที่สุดบน NETFLIX!!คะแนนจากนักอ่าน21 Votesลักษณะเด่นพล็อตเรื่องดีเลิศสาระอัดแน่นเล่ากระชับไม่มีเบื่อคาแรกเตอร์ออกแบบทำออกมาได้เยี่ยมเนื้อเรื่องมีเงื่อนปัญหาเยอะมากเชิญให้น่าติดตามจุดดูนักแสดงหลายๆตัวเก่งเว่อร์เกินกว่าจะเป็นเด็ก ม ปลาย หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน ทำให้ความเหมือนจริงน้อยลงไปหน่อยในความเป็นจริงแล้วผมก็เคยเขียนรีวิวการ์ตูนเรื่องนี้ไปแล้ว

แต่ในช่วงเวลาที่เขียนครั้งนั้นเป็นฉบับของการอ่านมังงะ (และก็ตอนนั้นการ์ตูนประเด็นนี้ยังเดินเรื่องไปไม่ไกลเท่าไหร่) ซึ่งสารภาพว่าในเวลานั้นไม่ค่อยถูกใจการ์ตูนประเด็นนี้ในหลายๆต้นสายปลายเหตุไม่ว่าจะการเล่าเรื่องที่เฉื่อยๆในขั้นแรก หรือการที่การ์ตูนประเด็นนี้มันแอบแฝงสาระไว้เยอะจัดจนทำให้ตัวหนังสือที่จะต้องอ่านมันเยอะแยะตามมา สายชอบเสพภาพแบบผมก็เลยปัดหัวข้อนี้ตกไปรวมทั้งให้คะแนนไม่เยอะเท่าไหร่ในฉบับ Manga แต่ว่าหลังจากที่พึ่งมองการ์ตูนเรื่อง “DR STONE” ฉบับอนิเมะบน Netflix จบ ผมถึงกับจำเป็นต้องขอมารีวิวอีกทีในเวอร์ชันนี้

ซึ่งมันดีเลิศมากและก็สามารถตัดจุดอ่อนที่ผมพบในมังงะหายไปหมดเลยรีวัวฉบับมังงะสามารถอ่านถึงที่กะไว้ รีวิว Dr Stone Mangaแนะนำตัวละครเซ็นคู – หนุ่มน้อยบ้าวิทยาศาสตร์ ต้องการจะกู้โลกยุคหินให้กลับมาเป็นเหมือนเก่าอีกทีด้วยพลังวิทยาศาสตร์ที่เค้ามีไทจุ – ชายหนุ่มตรงไปตรงมาสมองมีแม้กระนั้นมัดกล้าม แม้กระนั้นเรื่องความบริสุทธิ์ใจนั้นเต็ม 100 เป็นเพื่อนร่วมห้องกับเซ็นคูยูสึริฮะ – หญิงสาวที่ไทจุหลงเสน่ห์จนกระทั่งหมดหัวใจ ทั้งเป็นเพื่อนร่วมห้องของทั้งยังเซ็นคูและก็ไทจุสึติดอยู่สะ – เด็ก ม.ปลายที่อดทนที่่สุด

ชายผู้ที่ต้องการสร้างสังคมซึ่งมีก็เพียงแต่เด็กโดยไม่มีซึ่งผู้ใหญ่เลว

และก็เห็นแก่ตัวโครม – เป็นมนุษย์ที่เกิดมาในตอนยุคหิน เป็นเด็กขี้ระแวงชอบตรวจสอบแล้วก็หลงไหลในวิทยาศาสตร์มาตั้งแต่เด็กๆวัวฮาคุ – ลูกสาวของหัวหน้าหมู่บ้านในยุคหิน หนัง วิทยาศาสตร์การ์ตูน รวมทั้งมีความสามารถสำหรับการต่อสู้ที่น่าทึ่ง เป็นหญิงที่กล้าแกร่งที่สุดในหมู่บ้านเรื่องย่อเนื้อหาหลังจากนี้ต่อไปอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการ สปอยล์

แม้ผู้ใดยังมิได้ดูหรือกำลังเลี่ยงสปอยล์ก็ขอให้ผ่านไปครับผมวันนึงอยู่ๆโลกก็ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเมื่อแสงสีเขียวที่ไม่มีใครทราบถึงที่มาได้แพร่ระบาดปกคลุมไปทั่วทั้งโลก ทำให้มนุษย์แล้วก็นกนางแอ่นแปลงเป็นหิน จนถึงเวลาล่วงเลยไปถึง 3700 ปี ไทจุ เด็กหนุ่มตรงไปตรงมาที่หัวสมองมีแต่ว่าผูกกล้าม เค้ากำหนดจุดมุ่งหมายไว้อย่างมั่นคงว่าจะสารภาพรักกับ ยูสึริฮะ ให้ได้

และด้วยจุดมุ่งหมายของเค้านั่นเองจึงทำให้เค้าฟื้นชีวิตหลุดออกมาจากการเป็นหินได้ โดยผ่านการช่วยเหลือของ เซ็นคู เพื่อนร่วมชั้นของเค้าชายผู้บ้าวิทยาศาสตร์เข้าเส้น ภายหลังที่หลุดพ้นจากการเป็นหินมาได้ อีกทั้ง 2 คนจึงตัดสินใจที่จะเริ่มแนวทางช่วยเหลือมนุษย์ทั่วโลกจนสร้างสรรค์ยาวิเศษซึ่งสามารถรักษาคนที่เปลี่ยนเป็นหินได้ และก็สามารถช่วยเหลือ ยูสึริฮะ หญิงสาวที่ไทจุชอบได้เสร็จแต่ทว่าวันนึงก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น

เมื่อจู่ๆเค้าได้พบฝูงสิงโตไล่เขมือบจนถึงเป็นไปไม่ได้เลือกอื่นนอกจากฟื้นให้ สึติดอยู่สะ เด็ก ม ปลายที่หนักแน่นที่สุดจึงทำให้เค้ารอดจากสถานะการณ์ครั้งนี้ไปได้ แต่ว่าเหมือนหนีเสือปะจรเข้เมื่อจู่ๆสึค้างสะ เกิดความคิดที่สุดโต่งขึ้นมา และไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของ เซ็นคู ที่ต้องการจะช่วยทุกคน แต่ว่า สึคาสะ อยากที่จะให้ฆ่าผู้ใหญ่ทิ้งให้หมดเหลือไว้เพียงเด็กแล้วก็ห้ามไม่ให้เซ็นคูสร้างสิ่งที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เด็ดขาดเพื่อไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำในอำนาจที่เคยเกิดขึ้นในปัจจุบัน แต่เซ็นคู ไม่เห็นพ้องก็เลยจำต้องหลบซ่อน สึค้างสะ โดยการแกล้งตายเพื่อแอบไปริเริ่มตั้งขึ้นอาณาจักรวิทยาศาสตร์ของตัวเอง รวมทั้งให้ ไทจุ กับ ยูสึริฮะ ร่วมกับสึค้างสะเพื่อเป็นสปาย

แล้วก็นั่นเองคือจุดเริ่มแรกของการรบยุคหินทีแรกของ 2 หัวหน้าที่มีความคิดแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่แล้วเซ็นคูก็ได้ไปพบกับหมู่บ้านแห่งนึงเข้า ซึ่งเป็นหมูบ้านเพียงแต่แห่งเดียวที่มิได้ผลิตขึ้นมาจากคนภายในยุคของเค้า คนในหมู่บ้านนี้คือไม่มีซึ่งวิทยาศาสตร์ หนัง วิทยาศาสตร์ การ์ตูน  เป็นมนุษย์ที่เติบโตมาในยุคหินอย่างแท้จริง จึงทำให้เซ็นคูเพ่งเล็งและคิดจะมีผลให้คนภายในหมู่บ้านนี้ร่วมเป็นพวกของอาณาจักรวิทยาศาสตร์ของตนซะเลย

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

/

 

 

 

 

You may also like...