horizon line

horizon line

horizon line เที่ยวบินนี้ ไม่มีโชคดีบ้างเหรอ Horizon Line แดนนรกโผบินท้องฟ้า หนังสุดระทึก ที่เล่าเรื่องทริปบินข้ามสมุทร ไปยังงานมงคลสมรส โดนมีเพื่อนพ้องร่วมทริปเป็นกิ๊กเก่า ที่ยังมีซัความเห็นชอบงค้างคาใจกันอยู่ แม้กระนั้นดันพบความล่มจมในทริปนี้ ที่มาอย่าไปสนใจมากมาย เพียงแค่ปูว่า นิสัยของแต่ละคนเป็นเยี่ยงไร hori zon line แล้วเพราะเหตุใดต้องมาเดินทางร่วม

horizon line

เมืองนรกโผบินฟ้า

หนังหัวข้อนี้นักเขียนบทได้แรงจูงใจมาจากการเดินทางโดยเครื่องบินผ่านสมุทร ดูไปทางไหนก็มีแม้กระนั้นสมุทร ไม่เห็นแผ่นดินเลย นึกในใจว่า ถ้าเกิดเครื่องบินตกตอนนี้ จะเอาชีวิตรอดได้อย่างไรหนอ แค่นั้นล่ะ ก็ปิ๊งเป็นบทภาพยนตร์เลย แต่ว่าใส่ไอเดียอุปสรรคต่างๆนานาลงไปแบบไม่ต้องเห็นอกเห็นใจผู้แสดง เคยมองซาร่า และก็ แจ็คสัน เป็นอดีตคนรัก ที่จะต้องเดินทางด้วยกัน

ไปงานสมรสของสหายที่ ก็มัวแต่จิ๊จ๊ะกระทั่งตื่นสาย เรือที่มีอยู่เที่ยวเดียวก็ไปไม่ทัน จึงมาขึ้นเครื่องลำนี้ ความซวยแรกก็คือ พึ่งจะชิ่งกันเมื่อคืน ดั๊น จะต้องมาไปร่วมกัน ความโชคร้ายสองเป็น นักบินก็พร่ำถึงการจากไปของภรรยา บอกเป็นลางอย่างยิ่ง ไม่กี่อึดใจ หัวใจวายตายค้างเครื่อง ดวงไม่ดีซะแล้ว ฟุบลงคันบังคับ เรือบินหัวปักลงสมุทร โชคดีที่ซาร่า เคยขับเรือบินมา ก็ยังพอจะพยุงได้อยู่ บินไปก่อน แลนด์ดิ้งอปิ้งไรค่อยว่ากันวิทยุสื่อสารก็ทำท่าจะพังทลาย

โดนของกระแทก ติดต่อสื่อสารกันทุกข์ยากลำบาก พบลมพายุ น้ำมันจะหมด จีพีเอสเสีย เข็มทิศใช้ได้หรือเปล่า นี่พวกเราอยู่ตรงไหน รวมทั้งกำลังจะออกเดินทางไปไหน หมดปัญหานี้ ปัญหาอื่นก็เข้ามา แก้ไปครั้งละเรื่อง ก็ไม่มีความแตกต่างกับชีวิตเรา หนังยังชอบแหย่ ใส่ปัญหาจริง ปัญหาหลอกเข้ามา จัดหนักซะจนกระทั่งสงสารแล้ว จะต้องเจอเรื่องโชคร้ายอะไรขนาดนี้เลยหรอเนื้อหา

รีวิวหนัง  แดนนรก..เหินท้องฟ้า

เป็นหนัง horizon line 2020 ที่บอกถึงเรื่องราว ของสองคู่ควง ที่ระหองระแหงกัน ที่กำลังจะเดินทางไปงานแต่งงาน ของเพื่อนรัก แต่ดันตกเรือ ทำให้ต้องนั่งเครื่องบินไป แต่เหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อผู้ขับเครื่องบินหัวใจวายตายติดอยู่เครื่อง ทำให้ทั้งคู่ต้องหาทางเอาคุมเครื่องให้ไม่เป็นอันตรายแล้วก็หาทางลงหยุด ท่ามกลางท้องฟ้าแล้วก็มหาสมุทรที่เต็มไปด้วยความว่างเปล่าหนังเสียเวลาขั้นแรกเป็นเวลานานมาก นานแบบไม่จำเป็นที่จะต้องนานขนาดนั้นอะ

เสียเวลาไปกับ การปูเรื่องราวความสัมพันธ์ ของคู่พระ-นางซะยาวเชียว กว่าจะเข้าเรื่องเข้าราวได้ก็ผ่านมาหลายสิบนาทีอยู่ แถมไอ้ที่ปูๆมาก็เหมือนจะมิได้ใช้ประโยชน์จากข้อความสำคัญเหล่านั้นได้มากเท่าไหร่ เว้นเสียแต่ให้มองเห็นถึงความบาดหมางของคู่พระ-นางเพียงแค่นั้นชักชวนระทึกส่งท้ายปีกับการเอาชีวิตรอดจากเที่ยวบินมรณะ ใน “ แดนนรก..เหาะเวหา”จัดแจงนับถอยหลังส่งท้ายปี ไปพร้อมทั้งผลงานความตื่นเต้นที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นไม่เป็นจังหวะ กับภาพยนตร์

แดนนรก..บินฟ้า

จากทีมผู้สร้าง Non-Stop แล้วก็ The Shallows คราวนี้ horizon line 2020 movie กลับมาพร้อมความระทึก กระทั่งสั่นทุกโสตประสาทคนดูรับรองว่าทั้งลุ้น ทั้งเสียวกว่าเดิมซึ่ง มิคาเอล มาร์ซิเมน ผู้กำกับเล่าว่า “ผมเชื่อว่าภาพยนตร์รวมทั้งตัวละครในเรื่องนี้จะก่อให้ผู้ชมอินได้แน่ๆ ด้วยเหตุว่าจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์หัวข้อนี้ มีเหตุที่เกิดจากประสบการณ์จริงของคนเขียนบท จอช แคมป์เบลล์ และ แมตต์ สต๊วกเคน ซึ่งเคยร่วมเขียนบทหนังตื่นเต้นเรื่องดังอย่างเรื่อง 10 Cloverfield Lane

พวกเขาเล่าว่า ระยะเวลาที่ความระทึก แล้วก็ตื่นเต้นเกิดขึ้น ในเวลาที่พวกเขาไปร่วมงานแต่งที่เกาะแห่งหนึ่งรวมทั้งได้เที่ยวไปหลายเกาะบริเวณในขณะที่บินเหนือสมุทรสุดลูกหูลูกตา แล้วก็ในขณะที่มองไปรอบๆแล้วมองไม่เห็นแผ่นดินเลย ทำให้รู้สึกว่า จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเครื่องบินเกิดตกกึ่งกลางทะเล พวกเราเลยได้บทภาพยนตร์ที่คุณสัมผัสได้เลยว่ามันระทึกใจที่สุด

แดนนรก..โผบินเวหา

ชายหนุ่มกรุบฝืนใจ กับยัยวุ่นวายขับเครื่องบินปีนี้ หนังทริลเลอร์ ที่เล่นกับพื้นที่แคบๆหรือเล่นกับอุปสรรค ให้พวกเราลุ้นเรียกตัวละครมีน้อยซะเหลือเกิน ทำให้หนังที่ฉายท้ายปีอย่าง Horizon Line สะดุดตา ด้วยคอนเซปต์ที่น่าดึงดูด ของมันอันว่าด้วยคู่ครองคู่ร้างที่เคยมีซัความเห็นงกันจะต้องมาจับมือเอาตัวรอดจากวิกฤติเหนือพื้นโลกกว่าพันฟุต ซึ่งเป็นพลอตหนังที่ไม่ค่อยได้ดูมานานแล้ว หนังจะเล่าถึง ซารา (แอลลิสัน วิลเลียมส์)

สาวเมืองลอนดอน ที่จะต้องเดินทางไปงานสมรส ของเพื่อนฝูงสาวแม้กระนั้นคืนก่อนหน้านี้วันงานนางดันไปแวะไปซั่ม แจ็กสัน (อเล็กซานเดอร์เดร์ยมอน) หนุ่มหล่อนักดำน้ำที่นางเคยเทเมื่อปีกลายและก็แน่ๆว่าทั้งสองไปไม่ทันเรือท่องเที่ยวในที่สุดจนกระทั่งตกลงใจว่าจ้างเรือบินของ ไวแมน (คีธ เดวิด) ที่เคยสอนซาราให้ขับเครื่องบิน แต่ว่าแล้วความโชคร้ายก็มาถึงเมื่อจู่ๆไวแมนกำเนิดหัวใจวายตาย งานนี้ซาราและแจ็กสันจำเป็นต้องเลิกทะเลาะกันเพื่อนำเครื่องบินลงจอดให้ได้. แน่นอนว่าพลอตอย่างนี้

เล่นกับเหตุการณ์ คับขัน ในที่เดียวแบบนี้หลานคนคงนึกถึง หนังอย่าง shallows หนังปลาฉลาม ที่ดำเนินเรื่องอยู่ในทะเลที่เดียวรวมทั้งตัวละครรายเดียวซึ่งไม่น่าฉงนใจเนื่องจากหนังได้ ฆัวเม่ คอลเลต-เซอร์รา ผู้กำกับจากหนังที่ว่ามานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตบริหารของหนังนั่นเอง แล้วให้ มิคาเอล มาร์กสิแมง ผู้กำกับชาวประเทศสวีเดน ที่มักมีแม้กระนั้น ผลงานซีรีส์ในบ้านเกิดมาหยั่งดูท่าทีงาน หนังสไตล์ฮอลลีวูดดูบ้าง ยอมรับว่ามองแว่บแรกระลึกถึงหนังโรแมนติกเสี่ยงภัยอย่าง six days seven nights (1998)

ที่เคยขายเสน่ห์ของแฮริสัน ฟอร์ด กับความน่าหลงใหลของแอนน์ เอช แต่ว่ากับ Horizon Line เนื่องจากว่าหนังตั้งใจไปขายพลอตสุดขั้วอย่างการเอาตัวรอดบนเรือบินที่คนขับตาย ท้ายที่สุดไอ้ใจความสำคัญที่หนังมานะปูตอนแรกร่วม 20 นาทีอันว่าด้วยความเกี่ยวเนื่องของซารากับแจ็กสันดูราวกับว่าส่วนเกินไปอย่างน่าเสียดาย

เหตุเพราะ บทหนังเกือบจะมิได้ให้เหตุผลอะไร  ที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องร่วมลุ้นไปกับตัวละครเลยแม้ว่าจะแสดงนำโดยดาราดูดีแต่กลับขาดเสน่ห์ไปซะดื้ดๆ ที่โชคร้ายที่สุดเป็นแอลลิสัน วิลเลียมส์ ที่เคยแสดงเป็นแฟนสาวผิวขาวสุดหลอนของผู้แสดงนำชายใน Get Out ที่ครั้งนี้มารับบทนำเป็นสาวชีพจรลงเท้ากลัวความข้องเกี่ยวแต่แทนที่

หนังจะไปเน้นย้ำที่ปมจิตวิทยาว่านอกจากรักงานแล้วคุณมีเหตุผลอะไรอีก หรือไม่ที่ทำให้ไม่สามารถที่จะมีความข้องเกี่ยวที่ดีได้ แต่ว่าหนังกลับให้เธอเพียงแค่ไปตี๊ดชิ่งฟันแล้วหนีแถมยังแสดงกิริยาน่าเบื่อแทบทั้งยังเรื่องกระทั่งพวกเรายากที่จะเอาใจช่วย

รีวิว “ นรก..เหินเวหา”

ยิ่งสูง ยิ่งลุ้นคิดจะพัก- ปลายๆปีมักจะมี หนังฟอร์มยักษ์ จากฮอลลีวู้ดออกมาเรียกเงิน ในกระเป๋าผู้ชมกันพอสมควรแม้กระนั้นปีนี้อาจเกิดขึ้นจากโควิท-19 หรือเช่นไรหนังเลยออกมาออกจะน้อย แม้กระนั้นแต่“ เมืองนรก..เหินเวหา” ก็เป็นทางเลือกที่ต้องเข้าไปลุ้นเรื่องย่อแต่ว่าไม่สปอยหนึ่งคู่สมรสที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับความตายเพียงแต่เสี้ยววินาทีกับเที่ยวบินมรณะกลางเวหา ใน นรก..เหาะเวหา จากกลุ่มผู้สร้าง Non-Stop แล้วก็ The Shallows

ภาพยนตร์ที่สร้างความซาบซึ้งให้คนทั่วทั้งโลกมาแล้ว ยิ่งกว่านั้นยังได้ผู้แสดงแถวหน้าของฮอลลีวูด อย่าง แอลลิสัน วิลเลียมส์ เจ้าแม่หนังไซไฟสยองขวัญที่เคยเขย่าขวัญผู้ชมจากภาพยนตร์ Get Out และ M3GAN มาสร้างความความระทึกขั้นสุด จนคุณจำต้องหยุดหายใจไปกับเที่ยวบินนรก

 เมืองนรก..โผบินท้องฟ้า

เรื่องราว การเอาชีวิตรอด สุดระทึก ของคนรัก ซาร่า และก็ แจ็คสัน (เล่นบทโดย แอลลิสัน วิลเลียมส์ รวมทั้ง อเล็กซานเดอร์ เดรย์มอน) ที่กำลังจะเดินทางไปร่วมยินดีกับงานมงคลสมรสเพื่อนฝูงของ บนเกาะสรวงสวรรค์ แม้กระนั้นชะตาเปลี่ยน ทำให้ทั้งสองกลับฆ่ามาฝ่าความตายในระดับความสูงระฟ้า เมื่อนักบินเกิดหัวใจวายเสียชีวิตกระทันหัน ภายหลังเครื่องบินขึ้นเพียงแค่ไม่กี่นาที ทำให้ซาร่าแล้วก็แจ็คสันกลายเป็นนักบินจำเป็นที่จำต้องขับเรือบินแบบไม่เคยรู้ชะตา จะได้โอกาสรอดเหลือให้พวกเขาหรือเปล่า

เที่ยวบินนี้ ไม่มีโชคดีบ้างเหรอ

นรกบินท้องฟ้า หนังสุด ระทึก ที่เล่าเรื่อง ทริปบินข้ามทะเล ไปยังงานมงคลสมรส โดนมีเพื่อนพ้อง ร่วมทริปเป็นกิ๊กเก่า ที่ยังมีซัความเห็นงค้างคาใจกันอยู่ แต่ว่าดันพบความตกต่ำในทริปนี้ ที่มาอย่าไปสนใจมากมาย แค่ปูว่า นิสัยของแต่ละคนเป็นเยี่ยงไร แล้วทำไมต้องมาเดินทางด้วยกัน แม้กระนั้นที่แน่ๆ เป็นเที่ยวบินที่ความโชคร้ายทั้งปวง ยัดเยียดเข้าไปเข้ามา เทียบเรือบินนี้เหมือนดั่ง ชีวิตเราในปี 2020 ก็ว่าได้

แดนนรกบินเวหะ

หนังหัวข้อนี้ นักเขียนบท ได้แรงดลใจมาจาก การเดินทาง โดยเครื่องบินข้ามสมุทร ดูไปทางไหน ก็มีแต่ว่าทะเล มองไม่เห็น แผ่นดินเลย คิดในใจว่า หากเครื่องบินตกช่วงนี้ จะเอาชีวิตรอดได้เช่นไรหนอ เท่านั้นล่ะ ก็ปิ๊งเป็นบทภาพยนตร์เลย แต่ว่าใส่ไอเดียอุปสรรคต่างๆนานาลงไปแบบไม่ต้องเห็นอกเห็นใจผู้แสดง เคยดูซาร่า แล้วก็ แจ็คสัน เป็นอดีตแฟน

/

You may also like...