technology

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase

น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase ผู้คนส่วนมาก ล้วนใช้บุหรี่เป็นเครื่องช่วยสำหรับในการกำจัดความเครียดของตน โดยเฉพาะเหล่าหมวดผู้ชาย ซึ่งบุหรี่นั้นมีสารที่เป็นส่วนสำหรับในการกล่อมประสาทก่อให้เกิดอาการผ่อนคลายทางอารม แต่ทราบหรือไม่ว่าภายใต้ การช่วยลดความเครียด กลับทำให้เกิดการเสพติด ที่เลิกได้ยาก และมีสิ่งที่อันตรายต่อร่างกายของผู้สูบที่มีต้นเหตุที่เกิดจากการเผาบ้างมั๊ย้ของบุหรี่ ได้แก่ สารทาร์ ที่เป็นต้นเหตุของการกำเนิดโรคมะเร็ง และสารอื่นๆ อีกเยอะแยะกว่า 4,000 ประเภท ที่ทำให้มีการเกิดโรคต่างๆ น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase คือ

หลังจากนั้นได้มีผู้รู้ถึงอันตรายจากบุหรี่ก็เลยได้มีการคิดสืบค้นบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อที่จะเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือในการเลิกบุหรี่ โดยใช้นิโคตินทดแทน ซึ่งผู้ซื้อจะได้รับการบริโภคนิโคตินในเวอร์ชั่น ควัน และไอ ที่เป็นผลมาจากขั้นตอนการทางไฟฟ้าในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า นำมาซึ่งการทำให้ปราศจากสารต่างๆ ที่มีต้นเหตุจากการเผามั๊ย้ เหลือไว้เพียงสารนิโคติน และสารอื่นๆ อีกบางส่วน ที่สามารถเคลื่อนออกไปจากร่างกายได้อย่างสะดวกสบายนัก ซึ่งนิโคตินที่ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้ามีร่วมกัน 2 แบบ ดังนี้

นิโคติน แบบ Free Base Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่เราประสบพบเห็นกันตามท้องตลาดทั่วๆไป ซึ่งใช้ในบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ซึ่งจะมีนิโคตินให้เฟ้นมากมายตามความต้องการ แต่ถ้าเกิดนิโคตินยิ่งเยอะก็จะอาจจะเป็นผลให้เกิดอาการแสบคอขณะสูบได้ โดยน้ำยาแบบ free base nicotine มีคุณลักษณะด้วยเหตุผลดังกล่าว

คุณลักษณะของน้ำยาแบบ Free base Nicotine น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase

 1. – ไร้สารแต่งเติม
 2. – ร่างการชมดซึมได้ช้า
 3. – ชั้นนิโคตินนิดหน่อยถึงปลานกลาง
 4. – มีกลิ่นชัดกว่าและตัวเฟ้นเยอะ
 5. – ควันเยอะกว่า
 6. – แสบคอหากคัดเลือกนิโคตินสูง
 7. – เหมาะสำหรับผู้สูบทุกแบบ

แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่ทำการสร้างน้ำยาขึ้นมาเองโดยในส่วนผสมที่ผิดส่งผลให้ผู้ที่ใช้น้ำยาเหล่านี้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น ใช้น้ำมันกัญชาเป็นส่วนผสม ฯลฯ

นิโคติน แบบ Salt Nicotine นั้นเป็น นิโคตินแบบเหลวที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก แบบ free base เพื่อเพิ่มเติมความปลอดภัยในการใช้งาน และการรับปริมาณนิโคติน ซึ่งน้ำยาแบบ saltnic จะให้ได้รับรู้ที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ และนิยมใช้ใน บุหรี่ไฟฟ้าในแบบอย่าง pod system อย่าง relx โดยน้ำยาแบบ salt nicotine มีคุณสมบัติเพราะฉะนั้น

คุณลักษณะของน้ำยาแบบ Salt Nicotine

 1. – มีสาร benzoic acid
 2. – มีชั้นเชิงนิโคตินให้คัดสรรค์ตั้งแต่นิดหน่อยไปถึงมาก
 3. – ไม่แสบคอเวลาสูบนิโคตินสูงๆ
 4. – ควันเล็กน้อย
 5. – เหมาะกับผู้ต้องการเลิกบุหรี่และผู้คนที่ชอบสูบแบบ MTL
 6. – กลิ่นให้เลือกเล็กน้อยและไม่ชัดเท่า freebase
 7. – ร่างกายดูดซึมได้รวดเร็ว

ไม่ชี้แนะ ให้นำน้ำยาแบบ saltnic มาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วๆไปที่มีกำลังไฟแรง เนื่องจากว่าด้วยความเข้มข้นสูง คงจะเสี่ยงได้รับนิโคตินเยอะเกินไป และคงมีผลร้ายแรงต่อร่างกายได้

น้ำยาแบบไหนเหมาะสมที่สุด

จากข้อมูลข้างต้น ทำให้แบบ salt nicotine ได้เปรียบกว่า แบบ free base nicotine ด้วยความเข้มข้นสูงที่นำมาซึ่งการทำให้เราอิ่มนิโคตินได้รวดเร็ว และการทำงานที่เคยทำมาใหม่สำหรับการสูบที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ อีกอีกทั้งที่เป็นที่นิยมในการเอามาใช้เป็นน้ำยาสำหรับเพื่อการเลิกบุหรี่อีกด้วย

ปัจจุบันได้มีสินค้าอย่าง relx ซึ่งเป็นนวัตกรรมสำหรับเพื่อการเลิกบุหรี่ ที่อยู่ในต้นแบบ close pod system โดยได้เกิดการใช้น้ำยาแบบ saltnic ที่ดูดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้น้อย และช้า แต่กลับส่งผลให้เราสัมผัสอิ่มนิโคติน ได้เหนือกว่าแบบต่างๆ นั้นแปลว่า ร่างกายพวกเราได้รับจำนวนนิโคตินที่ต่ำลงยิ่งกว่าแบบทั่วไป หรือต่ำกว่าแบบการสูบบุหรี่มวน แต่กลับสามารถย่อยสลายนิโคตินได้ดี แถมยังให้รสชาติที่กระจ่างแจ้ง นุ่มนวล ไม่แสบคอ จึงทำให้ relx เป็นเยี่ยมวิถีทางสำหรับเพื่อการเลิกบุหรี่

กฏเกณฑ์การสร้างและจัดทำขึ้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าจะใช้งานได้ จะควรจะมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นหัวใจสำคัญ และน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้านี้ก็มีให้เลือกเฟ้นหลากหลายกลิ่น รส และวิชาความรู้สึก แม้แต่เป็นผู้คนที่ยังไม่เคยทดลองบุหรี่มาก่อนเลย ก็สามารถชมดบุหรี่ไฟฟ้าได้เหมือนกัน และด้วยปัจจัยผลนี้แหละ ที่นำมาซึ่งการทำให้คนหันมาสนใจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ การคัดสรรค์น้ำยาให้สมควรก่อน เนื่องมาจากว่าน้ำยาแต่ละชนิด แต่ละอันดับ ประสิทธิภาพแตกต่างกัน ก่อนที่จะคุณจะเลือกซื้อ ควรจะหาเนื้อหาเกี่ยวกับน้ำยาให้ดี สิ่งหนึ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าก็คือ องค์ประกอบของน้ำยา ถ้าหากน้ำยามีส่วนผสมอะไรที่มิได้มากจากองค์ประกอบกลุ่มนี้ ให้ระวังให้ดี เพราะว่าเสี่ยงที่จะเจอของปลอมได้

ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเพื่อการทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

1.VG(Vegetable glycerin) เป็นส่วนที่นำมาคลุกเคล้าจากคาร์โบไฮเดรตที่สกัดมาจากน้ำมันของพืช กินได้ไม่อันตราย (ใช้เพิ่มอีกควัน)

2.PG(propylene glycol) เป็นวัตถุดิบและสารเคมีจำพวกต่าง ๆ ใช้เป็นส่วนประกอบทางยา, เครื่องสำอางค์ และอาหาร เป็นสารละลายใสแบบน้ำ ไร้สีและไร้กลิ่น กินได้ไม่อันตราย (ใช้สำหรับแต่งกลิ่น)

3.หัวเชื้อกลิ่น (Flavour) มันมาจากกลิ่นที่เอาไว้ผสมอาหาร ขนม เครื่องดื่ม อยู่ที่ผู้ผลิตจะวางแบบปรับปรุงรสกลิ่นรู้สึก

4.นิโคติน คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ nic3 = 0.3% , nic6 = 0.6% มากบางส่วนเยอะแค่ไหน แล้วแต่ความรู้สึกที่อยากได้ที่เราอยากใช้งานครับ ซึ่งในตอนนี้มีนิโคตินให้คัดสรรค์ใช้ 2 แบบ คือ Freebase สำหรับเครื่องซับโอห์ม และ Saltnic สำหรับพอตเวปครับ

องค์ประกอบที่ใช้ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไร้สารที่เป็นอันตรายต่อชีวิต และยังไม่เผชิญรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตจากบุหรี่ไฟฟ้า ทางโรงพยาบาลบางแห่งในประเทศอังกฤษ ก็มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนให้ผู้มีความต้องการที่จะเลิกบุหรี่จริงๆด้วยครับ

บทความเพื่อจะความรู้ความเข้าใจสำหรับผู้เริ่มต้นสำหรับในการเลือกเฟ้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase หรือ Salt Nic : คัดสรรค์ยังไง?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณคุ้นเคยคือสิ่งที่เรียกว่า Freebase Nicotine (แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบส นิโคติน) เป็นกระบวนการที่บริษัทยาสูบใช้มาตั้งแต่ระหว่างปี ’60

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase คือการบอกเป็นนัยว่านิโคตินยังอาจอยู่ในรูปแบบที่บริสุทธิ์ที่สุดซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์นิโคตินอื่น ๆ ในทางตรงกันข้าม นิโคตินจะมีความเข้มข้นเพิ่มมากขึ้นเมื่อถูกความร้อน และเราสามารถรับนิโคตินไปสู่ปอดและความคิดในหัวได้เร็วกว่ามาก

นี่อาจเป็นนิโคตินชนิดหนึ่งที่ใช้กันทั่วไปจำนวนเยอะที่สุดในอุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้าและเป็นฐานนิโคตินบริสุทธิ์ในตอนแรกที่ใช้ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า สารจำพวกนี้สามารถนำนิโคตินบริสุทธิ์ประเภทที่บริสุทธิ์ที่สุดเข้าสู่ร่างกายด้วยอัตราที่ออกจะรวดเร็วทันใจ พึงระลึกไว้เสมอไปว่าสารนิโคตินฟรีเบสอาจจะส่งผลให้กำเนิดอาการปวดคออย่างเร่าร้อน ดังนี้ผู้ผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจึงมักเอาไปใช้จากวิธีใช้ในอันดับต่ำและมีความเหนียวที่สบายกว่ามาก (ดังเช่น 0 มก.– 24 มก.)

ส่วนที่ดี

 • เป็นนิโคตินในเวอร์ชั่นที่บริสุทธิ์ที่สุด
 • ช่วยทำให้นิโคตินผ่านเยื่อหุ้มและดูดซึมไปสู่ร่างกายได้เร็วกว่ามาก
 • ยิ่งมีความเป็นด่างสูง วิชาการสึกแสบร้อนในลำคอก็จะยิ่งแรงขึ้น

ข้อบกพร่อง

 • กระแทกคออย่างแรง
 • การกระแทกคอที่แรงนำมาซึ่งการทำให้ผู้ซื้อไม่อาจจะใช้นิโคตินที่สูงมากได้
 • จึงควรใช้บุหรี่ไฟฟ้าชนิดมอดที่ใหญ่มากยิ่งกว่าเพื่อจะรองรับการสูบที่มีกำลังไฟวัตต์สูง
 • ควันจำนวนมากถูกทำขึ้นซึ่งให้คำจำกัดความแง่ลบต่อการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในที่สาธารณะ
 • ความเข้มข้นของนิโคตินในน้ำยาฟรีเบสทั่วไป: 0 มก., 6 มก., 12 มก., 18 มก. และ 24 มก.

น้ำยาซอลนิค (Salt Nic)

น้ำยา Salt Nic, ถูกจัดทำขึ้นโดย JUUL Labs, เป็นสารเจือประเภทใหม่ที่ให้การกระทบตอที่นุ่มนวลแต่น่าพึงพอใจ เหมือนกับการดูดซึมในร่างกายที่เพิ่มเติมอีกขึ้น น้ำยา Salt Nic มักใช้ในลำดับชั้นความเข้มข้นสูง ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บคอและปริมาณนิโคตินบริสุทธิ์ในร่างกายที่สูงมากขึ้น

ความนิยมชมชอบของน้ำยา Salt Nic เป็นสาเหตุที่คุณมีความคิดเห็นว่าความเข้มข้นของนิโคตินเสริมเติมขึ้นจาก 3 มก. หรือ 6 มก. เป็น 25 มก. หรือแม้แต่ 60 มก. ในร้านค้าออนไลน์ในปัจจุบัน Nic Salts หรือ Protonated Nicotine ใช้กรด (โดยปกติคือกรดเบนโซอิก) ที่ให้ได้รับรู้นุ่มนวลในลำคอ นำมาซึ่งการทำให้ลูกค้าสามารถทนได้ต่อความเข้มข้นของนิโคตินที่สูงมากขึ้นได้เพิ่มขึ้น

ส่วนดี

 • ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วทันใจกว่ามาก เสมือนบุหรี่
 • ความเข้มข้นของนิโคตินมีความเข้มข้นกว่ามาก
 • มักไม่มีความรู้ความสามารถสึกแสบร้อนในลำคอ
 • ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความเล็กกว่าบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกมอดได้ ดังเช่นว่า บุหรี่ไฟฟ้า Pod
 • การสร้างและจัดทำขึ้นควันมีเล็กน้อยและไม่โดนรังเกียจมากนักเมื่อสูบในที่สาธารณะ

ข้อบกพร่อง

 • มีราคาสูงกว่าน้ำยาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบสนิดหน่อย
 • ผู้สูบบางบุคคลชอบวิชาความรู้สึก “กระแทกคอ” ฉะนั้นก็เลยผิดจริตในบางบุคคล
 • ความเข้มข้นของนิโคตินในน้ำยา Salt Nic ทั่วไป: 0 มก., 36 มก. และ 48 มก.

 

กลับหน้าหลัก

You may also like...