Uncategorized

ทําแบรนด์ ครีมรักษาสิว

ทําแบรนด์ ครีมรักษาสิว

ทําแบรนด์ ครีมรักษาสิว

ทําแบรนด์ ครีมรักษาสิว รับผลิตครีมและเวชสำอางที่มีประสิทธิภาพ ถ้าคุณจะต้องการสร้างและจัดทำขึ้นปริมาณมากๆ บอกได้เลยว่าทีนี้เหมาะสุดๆ เพราะว่าสามารถผลิตได้เป็นตันๆ ต่อวัน พร้อมคณะทำงานที่มีเรื่องราวที่ผ่านมา และมืออาชีพสุดชมแลในทุกกรรมวิธีการการผลิตให้กับคุณนอกจากนี้นี้ยังกลุ่มนักการตลาด นักวิจัยธุรกิจ วิศวกรเคมี ให้คำปรึกษาให้คุณทันทุกเทรนด์และหนทางทำเงินของคุณ แสดงตัวอย่างนี้แล้วก็ควรจะเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งตัวคัดสรรค์เนื่องมาจากมีประสิทธิภาพสุดๆ ไม่แพ้โรงงานอื่นเลย

สาสาเหตุสิวอุดตัน สิวอักเสบเกิดขึ้นได้เช่นไร? และมีเคล็ดลับป้องกันเช่นไร

สาเหตุหลักของ สิว มักเป็นผลมาจากสิ่งเปรอะเปื้อน รับผลิตครีมรักษาสิว เซลล์ผิวที่ตายแล้วและร่างกายผลิตน้ำมันมากเกินไป จนไปอุดตันรูขุมขน ซึ่งเป็นท่อระบายไขมัน ซึ่งการอุดตันดังกล่าวอาจจะกระตุ้นให้เกิดได้ทั้งการอักเสบและไม่อับเสบบนผิวได้ ถ้ามีการอักเสบจะมีจุดแดง หนองเล็ก รอยบวมแดง นอกเหนือจากนั้นนี้สิวยังเกิดขึ้นได้ทั้งบริเวณที่รูปพรรณ ลำคอและหนังศีรษะ (รอบๆที่มีต่อมไขมัน)

เมื่อเป็นสิวจะมีอาการเช่นไร?ครีมรักษาสิว Archives - โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตอาหารเสริม OEM

อาการของสิวมักเห็นได้ชัดที่หน้าตาและเกิดการอักเสบขึ้นบนผิว ใบหน้าของสิวที่กำเนิดขึ้นมักขึ้นกับลำดับขั้นความร้อนแรงและการอักเสบของผิว อย่างเช่น สิวอุดตัน สิวหัวสว่าง สิวหัวดำ สิวหัวหนอง สิวหัวช้าง ฯลฯ โดยลำดับขั้นความรุนแรงของสิวมักเริ่มจากสิวอุดตันก่อน หากอักเสบร้อนแรงจะกลายเป็นสิวหัวช้าง

สาเหตุภายในที่นำไปสู่สิวประกอบด้วย 4 Step

1.ภาวะที่ร่างกายผลิตไขมันในผิวมากจนเกินไป (Seborrhea) จนส่งผลให้เกิดการอุดตันบนรูขุมขน ซึ่งไขมันบนผิวกำเนิดได้จากหลากหลายเหตุ ดังเช่นว่า ฮอร์โมน ลักษณะอากาศ ยาบางจำพวก พันธุกรรม ทําแบรนด์ ครีมรักษาสิว การรับประทานที่มีไขมัน ขนมหวาน ฯลฯ

2.ภาวะเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรุขุมขน (Hyperkeratosis) มีต้นเหตุที่เกิดจากผิวหนังชั้นเชิงนอกสุด (Stratum corneum) มีความหนาตัวขึ้นผิดธรรมดา เมื่อเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วผลัดตัว จะมีผลรบกวนการไหลของน้ำมันออกมานอกผิวหนัง มีการอุดตันบนรูขุมขน

3.ภาวะแบคทีเรียที่เจริญเติบโตอยู่รอบๆรูขุมขน (Propionibacterium acne) เป็นจุลินทรีย์ที่อาศัยอยู่บนผิวหน้าของคนเราแบบอ้างอาศัย (commensalism) หากจุลินทรีย์ชนิดนี้ไปอุดตันรูขุมขน จะทำให้เกิดการอักเสบและสิวหัวหนองขึ้น

4.ภาวะการอักเสบของร่างกาย (Inflammation) ซึ่งนำมาซึ่งสิวบวมแดงและอักเสบขึ้น ในกรณีที่เป็น สิวร้อนแรง (Severe acne) การอักเสบจะขยายและลึกลงไปในรอบๆเนื้อเยื่อที่อยู่คล้องจองเพิ่มขึ้น

สาเหตุข้างนอกที่ทำให้มีการเกิดสิว

-ฮอร์โมน (Hormone) เป็นผลมาจากชั้นเชิงฮอร์โมนแอนโดรเจนเพิ่มอีกเพิ่มขึ้น ทําแบรนด์ ครีมรักษาสิว ซึ่งฮอร์ดมนดังกล่าวข้างต้นไปกระตุ้นต่อมไขมันได้ผลิตออกมาปริมาณมากบนผิว ร่างกายสร้างไขมันออกมาเยอะเกินไป จนน้ำมันไปอุดตันรูขุมขน จนนำมาซึ่งสิวอุดตัน
-อาหาร (Food) มีต้นเหตุที่เกิดจากการรับประทาน อาหารมันๆ หรือของหวาน จนก่อให้เกิดสิว แต่ปัจจัยนี้มิได้กำเนิดขึ้นอยู่กับทุกคน เคล็ดวิธีสังเกตง่ายควรเริ่มจาก ถ้าทานอาหารประเภทใดชนิดหนึ่ง ทำให้อาการสิวอักเสบห่วยแตกลง ควรจะเลี่ยงหรือหยุดรับประทานอาหารชนิดนั้นๆ แล้วสังเกตว่าอาการสิวอักเสบดียิ่งขึ้นหรือไม่
-สกินแคร์ (Skin care) มีต้นเหตุที่เกิดจากการใช้เครื่องสำอาง สกินแคร์ที่มีส่วนที่นำมาคลุกเคล้าของน้ำมัน จนไปอุดตันรูขุมขน ถ้าจำเป็นมากจำเป็นจะต้องใช้ให้คัดสรรค์ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมัน (oil-free) และควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบ (noncomedogenic และ non-acnegenic) นอกจากนี้นี้การใช้สเปรย์หรือเจลบำรุงเส้นผม อาจจะทำให้มีการเกิดสิวอักเสบได้อีกด้วยด้วยเช่นกัน

เจาะลึกส่วนที่นำมาคลุกเคล้าครีมทาผิวเนียนมีอะไรบ้าง?

ผิวเนียนชัดเจนใส เป็นสิ่งที่หญิงทุกคนต้องการเป็นและสาเหตุของความขาวเนียนนั่น ก็จำเป็นต้องมาจากครีมทาผิวประสิทธิภาพดีสักยี่ห้อ อยากรู้กันไหมว่าส่วนผสมจำพวกไหน? ในครีมทาผิวเนียน ช่วยให้ผิวสวยขึ้นได้บ้าง?

ส่วนที่นำมารวมกันครีมทาผิว

กลูต้าไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เอง สารกลูต้าไฮโอนมักถูกนำมาใช้ในสกินแคร์ทางตัวและทางหน้า เหตุเพราะมีสรรพคุณที่ช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างแจ้งใส และยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ที่สร้างเนื้อสีเมลานิน (ผงสีผิวเข้ม)
วิตามินบี 3 หรืออีกชื่อที่เรียกว่า Nicotinamide เป็นสารที่ช่วยเรื่องสำหรับการบำรุงผิวพรรณ มีคุณลักษณะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มอีกความเรียบเนียนให้กับผิว ปรับผิวให้สีผิวสม่ำเสมอเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นนี้ไนอาซีนาไมด์ ยังช่วยเสริมสร้างเกราะคุ้มครองป้องกันผิวได้อีกด้วย
-คอลลาเจน เป็นสารที่ประสบในผิวมากยิ่งกว่า 90% โดยเป็นเส้นใยโปรตีนที่เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขนและเส้นผม มีคุณลักษณะเสริมเติมความยืดหยุ่น สมานแผลบนผิวหนัง นำมาซึ่งการทำให้ผิวเรียบเนียน ลดริ้วรอยได้
-วิตามินซี หรืออีกชื่อที่เรียกว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic Acid) ช่วยลดการเกิดเม็ดสี เมลานิน (Melanin) แก้ปัญหาเกี่ยวกับจุดด่างดำ นอกเหนือจากนั้นนี้วิตามินซี ยังมีส่วนกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้อีกต่างหาก
-เซลาไมด์ เป็นโมเลกุลไขมันที่ปกป้องผิวและช่วยเติมคววามชุ่มชื้นให้อันดับผิว ยิ่งกว่านั้นนี้ยังช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิว ช่วยคุ้มครองการกำเนิด ฝ้า กระ และ จุดด่างดำ ส่งผลให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย สารเซลาไมด์มักอยู่ในกลุ่มกินแคร์ทาผิวที่เหมาะกับคนผิวแพ้ไม่ยากโดยเฉพาะ
-กรดไขมันต้องมีให้ได้ พบได้บ่อยในครีมบำรุงผิวที่เน้นช่วยเติมความชื้น จำนวนมากแล้วสารชนิดกรดไขมันห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดมักเป็นน้ำมันที่ได้จากพืช ยกตัวอย่างเช่น ไขมันจากมะกอก ไขมันจากอัลมอนด์ ไขมันจากอะโวคาโด้ ไขมันจากวอลนัต และ -ไขมันจากเชียบัตเตอร์ เป็นสารที่ช่วยคุ้มครองป้องกันผิวจากมลภาวะและช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

ครีมทาผิวที่วางขายในตลาดในปัจจุบัน

มีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น ประกอบด้วยส่วนที่นำมาคลุกเคล้าของวิตามินผิวหลายชนิดรวมกัน ตอบโจทย์ปัญหาผิวของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้น และยังเกิดการใส่น้ำหอม ผสมกลิ่นที่หอมเพิ่มลงในตัวบำรุงเพื่อจะเพิ่มเอกลักษณ์ในตัวสินค้าเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ ส่วนที่นำมารวมกันในการบำรุงผิวยังคงเกิดการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตามควรจะเป็นของคนซื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อย อีกเหมือนกัน การหมั่นติดตาม กระแสเทรนด์ความพึงพอใจในขณะๆนั้น จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมีความต้องการที่จะของตลอดมากยิ่งขึ้น

ผิวบอบบาง แพ้ไม่ยาก ทราบได้อย่างไร ?

ผิวของพวกเราเป็นอวัยวะที่มีความมหัศจรรย์ ผิวสุขรูปดี คือ การมีเกราะคุ้มครองปกป้องผิว (Skin barrier) ที่แข็งแรง โดยจะมีขั้นตอนการรูปแบบการทำงานของส่วนต่างๆ ที่สลับสลับซับซ้อนสำหรับในการสร้างสมดุลในผิว เพื่อจะป้องกันผิวจากสิ่งเร้าและต้นเหตุทำร้ายผิวจากภายนอก โดยมีเซลล์ผิวและไขมันที่อยู่ภายในดีกรีผิวซึ่งปฏิบัติภารกิจไม่ต่างกับอิฐและปูนที่เรียงตัวกันอย่างเป็นกฎข้อบังคับ เพื่อที่จะสร้างความไม่แปรปรวนและแข็งแรงให้กับโครงสร้างผิว ซึ่งหากเราไม่ดูแลจะทำให้เกราะคุ้มครองผิวอ่อนแอและมีผลต่อให้เกิด 4 ข้อขัดข้องผิว คือ ผิวแดง ผิวแห้งลอกเป็นขุย ผิวขาดน้ำ เป็นผดผื่นและไวต่อการระคายเคืองได้ง่าย และอาจมีอุปสรรคผิวอื่นๆ ตามมา

ต้นเหตุที่ก่อให้เกิดผลกระทบที่นำมาซึ่งการทำให้ผิวบอบบาง แพ้ไม่ยาก

ผิวบอบบาง แพ้ง่าย สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกขณะอายุ พบบ่อยในสตรีมากยิ่งกว่าเพศชาย ในเด็กทารกและเมื่อเริ่มต้นมีอายุ เพราะผิวเด็กทารกมีความหนาประมาณเศษ 1 ส่วน 5 ของผิวผู้ใหญ่ และเกราะคุ้มครองป้องกันผิวยังไม่อาจจะปฏิบัติการได้เต็มที่จึงนำมาซึ่งการทำให้เซนซิทิฟต่อสิ่งเร้าได้ไม่ยาก ส่วนผิวผู้ใหญ่นั้นเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น หลักการทำงานของเกราะคุ้มครองปกป้องผิวก็เริ่มต้นเสื่อมสภาพลง รวมตัวกันกับจำเป็นต้องเผชิญทั้งต้นเหตุภายในและข้างนอกที่เป็นสิ่งเร้า ก็เลยส่งผลให้มีผลกระทบกับสมรรถภาพของผิวสำหรับเพื่อการป้องกันสิ่งที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยต้นสายปลายเหตุข้างในที่ส่งผลให้เกิดผิวบอบบางแพ้ไม่ยาก ยกตัวอย่างเช่น

1.ความไม่เหมือนกันของผิวหน้ากับผิวส่วนอื่นๆ ด้วยเหตุว่าผิวหน้าจะต้องประสบกับต้นเหตุกระตุ้นจากข้างนอกอยู่ตลอด และผิวหนังกำพร้าบนผิวหน้าเรามีความหนาแค่เพียง 0.02 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับหนังลูกกำพร้ารอบๆอื่นๆ ของร่างกายที่มีความหนากว่าถึง 5 เท่า หรือประมาณ 0.1 มิลลิเมตร จึงนำมาซึ่งการทำให้ผิวหน้าเป็นรอบๆที่กำเนิดอุปสรรคผิวบอบบาง อ่อนแอ ไวต่อการระคายเคืองได้ง่าย ครั้งใดก็ตามที่เกราะคุ้มครองปกป้องผิวอ่อนแอ ไม่อาจจะปฏิบัติการได้อย่างเต็มที่ จะนำมาซึ่งการสูญเสียน้ำและให้โอกาสให้ปัจจัยข้างนอกเข้ามาทำร้ายผิว โดยเฉพาะอย่างมากเมื่อเกิดขึ้นที่ผิวหน้าแล้วอาการมักจะเร่าร้อนและเห็นได้และแจ่มแจ้ง

2.ฮอร์โมนภายในร่างกาย จากการตั้งครรภ์ ในเวลาที่มีประจำเดือนหรือแม้แต่คนที่หมดประจำเดือนแล้ว ล้วนส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพในการคุ้มครองป้องกันผิวจากการระคายเคืองได้เช่นกัน

3.ผิวที่เริ่มต้นมีอายุ มีทิศทางที่จะมีความอ่อนไหวและผิวบอบบางมากมายยิ่งกว่าปกติ เนื่องจากชั้นหนังเด็กกำพร้าที่บางลงและเกราะไขมันป้องกันผิวผลิตได้ลดลง ไม่สามารถจัดการงานได้อย่างเต็มที่ สารสำคัญในชั้นผิว ดังเช่น กรดไฮยาลูรอน โคเอนไซม์ คิวเทน มีปริมาณลดลง นำมาซึ่งการทำให้ผิวขาดความชื้นหรือเซลล์ผิวไม่สามารถที่จะสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ตามเดิม นำไปสู่ปัญหาริ้วรอย เหี่ยวย่น ผิวแห้ง ผิวแดง หรือมีอาการคัน

4.สภาพอากาศที่ปรับเปลี่ยน อากาศหนาวมาก นำมาซึ่งการทำให้ผิวสูญเสียความชื้นได้ไม่ยากในขณะอากาศร้อนนำมาซึ่งการทำให้เหงื่อที่ออกมาและระเหย ส่งผลให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย การอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน หรืออยู่ภายในที่ที่มีความชุ่มชื้นต่ำก็สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ได้เช่นเดียวกัน

5.รังสียูวีและมลภาวะ การที่ผิวหน้าต้องพบกับแสงแดดหรือฝุ่น PM2.5 ก็ทำให้ผิวอยู่ในอาการเครียดและส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระที่เป็นตัวกระบวนการทำร้ายผิวและทำให้เกราะคุ้มครองปกป้องผิวอ่อนแอ

6.ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว สารทำความสะอาดบางจำพวกส่งผลให้ไขมันธรรมชาติในผิวขาดหายไป ส่วนน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ในผลิตภัณฑ์บางชนิดก็นำมาซึ่งการทำให้ผิวระคายเคืองได้เช่นกัน

7.การทำทรีทเม้นท์ เคมิคอล พีล การทำหัตถการบนลักษณะและวิธีใช้สครับขัดผิวหน้า จะก่อให้ฟิล์มไขมันบางๆ ที่คุ้มครองป้องกันผิวหลุดออก นอกแล้วต่อจากนั้นยังทำร้ายลำดับบนของหนังแท้ด้วย แม้ว่าแนวทางการทำทรีทเม้นท์ชนิดนี้อาจจะเป็นประโยชน์สำหรับในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและช่วยลดเลือนริ้วรอยบางๆ ได้บ้าง แต่ก็มีข้อเสียคือทำให้มีการเกิดการระคายเคืองต่อผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางโอกาส่แพ้ไม่ยากอยู่แล้วด้วย

HOME

You may also like...