หนังใหม่037

หนังใหม่037

หนังใหม่037 เรื่อง Fast&Furious Tokyo Drift หนังชิงชัยรถภาคต่อในตำช้านาน ที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการชิงชัยรถสไตล์ญี่ปุ่น ที่สไลด์ข้างไปตามทางโค้ง หรือดริฟต์นั่นเอง โดยคงจะเป็นภาคที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับรถเยอะที่สุดในตระกูลเดอะฟาสต์ ไม่มีรายละเอียดเรื่องปล้นยิงวิ่งฆ่าใดๆ มีแต่รถแต่งมาวิ่งชิงชัยกันเท่านั้น โดยฉากที่ถูกใจที่สุด ก็คงจะเป็นเซอร์ไพรส์ของ Keiichi Tsuchiya นักชิงชัยดริฟต์ตัวจริง ที่มาเข้าฉากด้วย ส่งผลให้คนบ้ารถที่รู้จักนักแข่งขันคนนี้ ต้องอุทานคาโรงหนังกันเลยทีเดียว

Ford v Ferrari

หนังที่สร้างมาจากเรื่องจริง ของที่มาที่ไปการประลองตอน 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ หนังใหม่037 ที่สร้างรถสปอร์ตมาเอาชนะกันในสนามรายการชิงชัย Le mans ปี 1966 ซึ่งหนังหัวข้อนี้เหมาะสมกับคนรักรถดิ่งที่ นักแสดงหลายคนมีชีวิตอยู่จริง และพวกเราได้ปรากฏรถแข่งยุคข้างหลังสงครามโลกสุดคลาสสิค และการได้เสพเรื่องรถอย่างเพียวๆ โดยไร้รายละเอียดอื่นๆมาก่อกวน ฉากที่ถูกใจคือ การตีคู่กันขณะรถ Ford และ Ferrari ด้วยความเร็วสูงสุดเท่ากัน แล้วมาวัดใจกันว่า รถใครจะมีความแข็งแกร่งได้มากยิ่งกว่า ต่างคนต่างก็ดึงขีดสุดของเครื่องยนต์กลไกมาบรรจุกันเต็มๆ

The Penthouse: War in Life

ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าผสมการวางแผนแก้แค้นที่จะก่อให้คนดูระทึกใจ ซีรีส์กล่าวถึงชีวิตอันงามสะดุดตาดูดีเป็นพิเศษของผู้คนในอพาร์ตเมนต์ 100 เกรด สุดไฮคลาสอย่าง The Penthouse ที่นำมาซึ่งการทำให้คนใดหลายๆคนพากันอิจฉาและใฝ่ฝันถึง เพราะว่าอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าราคาสูงที่สุด ดีที่สุดที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซลอันเต็มไปด้วยความก้าวหน้า คนที่อาศัยใน The Penthouse ล้วนมีความเป็นมาไม่ทั่วไป หนังใหม่037 หมู่เขาล้วนอยู่ภายในสังคมระดับค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นนักโซปราโนชื่อเรื่องเหมือนกับ นายแพทย์หนุ่มหล่อมากความสามารถ ผู้ประกอบการวิสัยทัศน์ไกลที่ถูกจับตาดูมองเยอะที่สุด และคนอื่นๆ ๆ อีกหลายๆครอบครัว แต่ท่ามกลางความดูดีเป็นพิเศษที่เปลือกนอก แต่ละคนกลับมีความลับอันดำมืดซ่อนอยู่ และความลับพวกนั้นกำลังจะถูกเปิดโปงในไม่ช้านี้ !

The Story of Xing Fu

ต่อกันที่ซีรีส์แนวชีวิต เรื่อง The Story of Xing Fu เรื่องราวของ เหอซิ่งฝู (รับบทโดย จ้ากลุ่มคำ่พาดพิง) หญิงสาวจากหมู่บ้านในชนบท ที่พบกับข้อขัดข้องจำนวนมากเป็นบททดสอบในชีวิต หนังใหม่ ล่าสุด ทั้งเรื่องงาน ความรัก และความเกี่ยวข้องกับเพื่อนและคนรอบข้าง เธอเพียรพยายามต่อสู้และทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้ได้รับความเที่ยงธรรมกับทุก ๆ คน และเธอก็ได้เหมือนกันพบกับ ว่านชานถัง (รับบทโดย หลิวเว่ย) หนังใหม่037 หมายเลขาธิการสาขาของหมวดหมู่บ้านเพื่อที่จะขึ้นศาล ด้วยเหตุว่ามีคนจะยึดฟาร์มของพี่สะใภ้ของเธอ ซึ่งทั้งคู่กลับเกลียดชังหน้ากันตั้งแต่แรก แต่เมื่อได้รับความช่วยเหลือทำให้ความเกี่ยวข้องของทั้งสองเริ่มดียิ่งขึ้น ต่อมา ซิ่งฝู ได้โดนจดหมายร้องศึกษา และมีผู้ตรวจทานวินัยมาที่พวกบ้าน ส่งผลให้เธอถูกบังคับให้ออกมาจากพวกบ้านอย่างกะทันหัน ซิ่งฝูจึงควรต่อสู้เพื่อเอาชนะข้อขัดข้องต่าง ๆ เพื่อที่จะธุรกิจและชีวิตให้ได้ เป็นอีกหนึ่ง ซีรีส์จีน ที่ได้รับความพอใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

My Secret Romance (2017)

เหตุการณ์ของนางเอกเพศหญิงสาวสดใสที่ยังไม่เคยคบกับผู้ชายคนไหนเลย แต่ดันเมาและเผลอไป one night stand กับพระเอก หนุ่มเพลย์บอยเจ้าเสน่ห์ รุ่นลูกของตระกูลมหาเศรษฐี ภายหลังจากวันนั้นมาทั้งสองก็ไม่ได้เจอกันอีกเลยตลอดสามปี หนังใหม่037 พระเอกแปรไปกลายผู้ประกอบการบ้างาน ส่วนนางเอกได้มาดำเนินงานเป็นนักโภชนาการที่โรงอาหารของบริษัทพระเอก เมื่อทั้งสองได้มาเหน้าจอกันอีกครั้ง และจะต้องคอยปกปิดความเกี่ยวข้องในวันนั้น ความเกี่ยวพันแบบชั่วคเช่นเดียวกับในวันนั้นจะเป็นเปลี่ยนเป็นความรักได้มั๊ย จึงควรไปดูค่ะ ประเด็นนี้ฉากฟินให้ 100 เต็ม 10 เลย เคมีคือตรงกันมาก

Crimson Tide (1995) ลึกทมิฬ

หนังเรือดำน้ำแนวดราม่าที่มีความลุ้นระทึก และความสมจริงของยุทธการทางทหาร และฉากแอคชั่นการรบทางใต้น้ำ โดยเรื่องนี้มีดาราแม่เหล็กอย่าง ยีน แฮคแมน มาประชันบทกับ เดนเซล วอชิงตัน หนังใหม่037 เนื้อเรื่องเกิดเรื่องราวที่กองทัพเรือสหรัฐฯ ได้รับคำสั่งให้ยิงนิวเคลียร์ แต่ด้วยคำบัญชานี้อาจส่งผลให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 จึงกำเนิดความขัดคัดค้านว่าจะปฏิบัติคำสั่งระหว่างกัปตันและต้นหน ความมันส์อยู่ตรงนี้ละ ที่ทั้งสองคนตอนกัปตัน (ยีน แฮคแมน) และต้นหน (เดนเซล วอชิงตัน) จำเป็นที่จะต้องมาเฉือดเฉือนกัน และต่อสู้กันด้วยจิตวิทยา เพื่อที่จะไม่ให้เกิดอุปสรรคที่ตาม

Dark Age (1988) 100%

หนึ่งในหนังจระเข้ที่นอกจากนั้นจะแอ็กชั่นมันหยดแล้ว มันยังแนะนำมิติที่เข้มข้นเรื่องการรุกล้ำอาณานิคมด้วย หนังเล่าเรื่องในออสเตรเลีย กล่าวถึงนักล่าจระเข้ที่เข้าไปในชนเผ่าพื้นเมืองแต่หาทราบไม่ว่าที่ตรงนั้นได้กลับกลายเป็นนรก

The Mechanic (2011)

The Mechanic คือ เรื่องราวของ อาร์เธอร์ บิชอป หนังใหม่ๆ นักฆ่ามากพรสวรรค์ซึ่งสามารถสังหารจุดหมายได้อย่างแนบเนียนจนชมราวกับอุบัติสาเหตุ แต่แล้ววันหนึ่ง อาเธอร์ก็ได้รับคำสั่งที่ไม่คาดคิดให้กระทำสังหาร แฮรี่ แม็คเคนน่า ชายซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและคงารย์ของเขา และมันก็ได้เหมือนกันสร้างความกริ้วแค้นให้กับ สตีฟ ลูกชายของแฮรี่เป็นอย่างมาก สถานการณ์ทั้งปวงยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มมากขึ้นเมื่อสตีฟได้ฝากตัวเป็นผู้ที่มาเรียนของอาเธอร์เพื่อที่จะหวังจะล้างแค้นให้กับพ่อ และในขณะเดียวกัน อาเธอร์เองก็เริ่มศึกษาและทำการค้นพบความเกลียดมาพากลบางอย่างเกี่ยวกับคำสั่งฆ่าแฮรี่ที่เขาได้รับมาที่ผ่านมา

หนังที่รีเมคจากหนังดังในสมัย 70s ซึ่งนำส่อให้เห็นโดย ชาร์ล บรอนสัน โดยความน่าสนใจอย่างหนึ่งของหนังก็คือการประกบคู่กันของสองคนในวงการบันเทิงมากฝีมืออย่าง เจสัน สเตทแธม และ เบน ฟอสเตอร์

Extraction – คนระห่ำภารกิจเดือด

Extraction นั้นพูดเล่าเหตุการณ์ของทหารรับว่าจ้างที่ไม่เกรงกลัวผู้ใด เขาควรต้องใช้ความสามารถที่มีทั้งสิ้นเพื่อจะช่วยลูกชายของมาเฟียรายใหญ่ ในเเวดวงอาชญากรรมข้ามชาติที่ถูกลักพาตัวไป แต่ในโลกมืดของนักค้าอาวุธเถื่อน และพวกลักลอบค้ายาเสพติดนี้ ภารกิจที่หนักหนาสาหัสอยู่แล้วยิ่งดูเหมือนจะไม่มีวันได้ผลสำเร็จได้ทันที และมันจะเปลี่ยนชีวิตของทหารรับจ้าง และเด็กชายคนนี้ไปชั่วนิจนิรันดร์

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีฉากแอคชั่นเดือดขั้นสุดของหนัง NETFILX ฉากต่อสู้ประชิดตัวมีให้แสดงตัวตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว ฉากการยิงไล่ล่าถือได้ว่าทำออกมาได้ดีดีเลิศเลยครับผม ข้อบกพร่องของหนังเรื่องนี้คือบทที่มีความแอคชั่น บู๊เกินไปส่งผลให้บทภูมิหลังของนักแสดงดูอ่อนไปครับผม นอกนั้นถือว่าเรื่องนี้ควรชมเป็นอย่างมากครับผม

The Equalizer

ลุงผิวสีมาดเข้ม โรเบิร์ต แม็คคอล สมัยก่อนสายลับซีไอเอ ชายที่ทิ้งแต่ก่อนอันดำมืดไว้ข้างหลัง เพื่อที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบสุขและปฏิบัติการในร้านรวงขายเครื่องไม้เครื่องมือก่อสร้างแห่งหนึ่ง ไหวพริบดียอดเยี่ยม ยากที่จะหยิบตัวแกหรือฆ่า เจ้าตัวทราบทันหมู่ตัวร้ายตลอด เก่งเรื่องหาอาวุธรอบตัวมาวางกับดักล่อต่างๆ สามารถเอาวัสดุรอบตัวมาใช้เป้นอาวุธได้หมด โหด เก่ง ฉลาด ไหวพริบดีเยี่ยม คนใดเดือดร้อนขอให้พูดลุงส่งเสริมตลอด คนร้ายตายอนาถทุกคน

Lost

ผู้โดยสาร 47 คนของเที่ยวบิน 815 Sydney to LA รอดชีวิตมาได้จากเหตุเครื่องบินตก เเละได้มาติดอยู่บนเกาะเเห่งหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยคำถาม ความลึกลับ และสิ่งแปลกประหลาด หมวดหมู่เขาเจอว่าบนเกาะนี้มีสิ่งมีชีวิตบางสิ่งบางอย่างที่หมู่เขาไม่รู้จัก พวกเขาจึงจำเป็นต้องอุตสาหะเอาชีวิตรอดบนเกาะนี้ให้ได้ ประเด็นนี้พวกเราก็ติดงอมแงมด้วยเช่นกัน ยุติดูมิได้จริงๆ และตัวละครจะมีปมของตัวเองที่จะค่อยๆ ถูกเฉลยออกมา

Sherlock

เป็นการตีความไม่ซ้ำใครว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นถ้า เชอร์ล็อค โฮมส์ นักสืบชื่อดังมาอยู่ในสมัยปัจจุบันนี้ แต่ละระหว่างในซีรีย์นำมาซึ่งการทำให้ไม่แนะนำให้พลาดประเด็นนี้ไม่ว่าสาเหตุผลใดๆก็ตาม ตัวนักแสดงก็เข้ากับบท (ชมฉลาดปราดเปรื่องมาก) เรื่องสลับซับซ้อนสนุกชวนติดตาม แสดงความเป็นพระเอกที่เป็นนักสืบได้สุดยอดอย่างน่าทึ่ง ถ้าชอบสถานะการณ์นักสืบที่เป็นอัจฉริยะไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งหมดทั้งมวลจ้า

Who Rules The World (เปรียบเทียบท้าทายปฐพี)

ซีรีส์จีนน่าดู เอกสารยักษ์ ที่ตระเตรียมออนแอร์ให้ชมรวดเร็ว ๆ นี้ กับ Who Rules The World หรือ เทียบท้าทายปฐพี เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของนักทำให้ทราบฝีมือพระกาฬอย่าง หยางหยาง พระเอกหน้าหยกสุดหล่อ และนางเอกสายคิ้วท์ เคมีสาธารณะอย่าง จ้าวลู่ซือ ที่จะมาในแนวย้อนยุคกำลังด้านใน เกิดเรื่องเหมือนกับของ เฮยเฟิงซี (รับบทโดย หยางหยาง) ผู้สง่างามไม่มีคนไหนเปรียบเทียบ กับ ไป๋เฟิงซี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) สตรีงามมากสมรรถภาพ ที่มาพบรักกันและจับมือกันท่องยุทธภพ ความรักหมู่เขาเบ่งบานท่ามกลางกองเลือดและจะมีข้อขัดแย้งอะไรบ้างนั้น จากตัวอย่างที่ปลดปล่อยออกมาพูดเลยว่า บันเทิงใจ อลังการ สายบู๊อย่างพวกเราจำเป็นต้องไม่พลาดนะคะ

Topgun ฟ้าเหนือฟ้า (1986) หน้าป๋า ทอม ครูซ ลอยแวบเข้ามากันเลยใช่มั้ยล่ะ คงจะปฏิเสธมิได้จริงๆว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์สุดคลาสสิก กับผู้บังคับบัญชาฝูงบินขับไล่กองทัพอากาศสหรัฐสุดเท่ กับเพลงประสมรูปยนตร์ฝีมือวง Berlin ที่แค่ได้ยินอินโทรก็เป็นต้องร้องอ๋อกันอย่างแน่นอนอย่างเพลง Take My Breath Away

Red Eye เที่ยวบินระทึก (2005)

ชื่อเรื่องของ เวส คราเวน ผู้ซึ่งโด่งเช่นเดียวกับจากการกำกับหนังภาคต่ออย่าง Scream อาจจะไม่ส่งผลให้ไม่สมหวังแน่ สำหรับหนังเรื่องนี้ที่นำแสดงโดย เรเชล แม็คอดัมส์ ผู้ซึ่งมารับบท ลิซ่า คนกลัวการขึ้นเครื่องบิน ที่มีความจำเป็นต้องขึ้นเครื่อง แล้วไปพบเจอเหน้าจอกับความน่าสะพรึงยิ่งกว่า ที่รอเธออยู่บนเที่ยวบินนั้น นั่นคือ แจ็คสัน ชายที่มีแผนสังหารเลขาธิการองค์กรรักษาความปลอดภัยของประเทศ และลิซ่าคือกุญแจที่จะไขไปสู่การบรรลุเป้าหมายของโครงงานนี้ ถ้าเธอปฏิเสธที่จะให้ความเข้าร่วมมือ พ่อของเธอจะถูกสังหารโดยมือสังหารที่กำลังรอโทรศัพท์จากแจ็คสันอยู่

3zerocafe

You may also like...