หนังใหม่ๆ

หนังใหม่ๆ

หนังใหม่ๆ เรื่อง Baby Driver หนังที่เนื้อเรื่องไม่สลับซับซ้อน เกี่ยวกับนักขับเคลื่อนมือทองที่ทำงานปล้นให้โจรใหญ่ แล้วมีการหักหลังพังไม่เป็นท่า แม้เนื้อเรื่องธรรมดา แต่ด้วยการกำกับที่ดี การเคลื่อนกล้องที่ฉับไว จังหวะตัดต่อที่สุดยอด สอดคล้องกับทำนองเพลงประกอบราวกับเป็นกลอนรู้สึก กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดฉากที่น่าประทับใจตั้งแต่ต้น เวลาที่พระเอกควบรถ Subaru Impreza WRX หนีตำรวหน้าจอย่างคล่องแคล่ว มีความพลิ้วประเภทที่ว่า สามารถทำท่าหมุนรถ 180 องศาเดินหน้า และเหวี่ยง 180 องศากลับมาวิ่งต่อได้ โดยไม่เพิ่งพาเอฟเฟคพิเศษใดๆ

Hometown Cha-Cha-Cha

ความรักโรแมนติกระหว่างคนสองคน ณ เมืองริมชายฝั่งอันอบอุ่น บอกได้เลยว่า “ผู้บังคับบัญชาฮง” ผู้แสนอบอุ่นแห่งซีรีส์ Hometown Cha-Cha-Cha จะต้องเข้าไปยึดพื้นที่ในใจของผู้ใดหลายคน หนังใหม่ ล่าสุด เหตุเพราะฮงดูชิกที่รับบทโดยคิมซอนโฮเป็นชายหนุ่มอารมณ์ดีมีน้ำใจ ปฏิบัติการรับจ้างสารพัด ณ เมืองชายฝั่งริมทะเล เขาปฏิบัติภารกิจเป็นกาวประสานใจระหว่างชาวบ้านกับยุนฮเยจินผู้รักความถูกจะต้องเป็นอันดับที่หนึ่ง หนังใหม่ๆ เธอเป็นทันตแพทย์สาวสวยมากความสามารถที่โดนแบนจากวงการเนื่องจากว่าแฉความเลวร้ายของอดีตสมัยเจ้านาย ในระยะแรกที่เธอย้ายมาอยู่ ณ เมืองแห่งนี้ เธอยังปรับตัวไม่ได้ แต่แล้วความซื่อดิ่งอันบริสุทธิ์ของชาวบ้าน และความอบอุ่นของฮงดูชิก ก็เริ่มต้นสลายความเย็นชาในตัวเธออย่างช้า ๆ จนก่อกำเนิดเป็นความรักอันแสนงดงาม

W – Two Worlds (2016)

อีกหนึ่งซีรี่ย์พระนางเคมีดีงามเกรดต้น ๆ แนวโรแมนติกแฟนตาซี เนื้อเรื่องจัดให้เต็ม 10 นางเอกเป็นหมอและเป็นบุตรสาวผู้เขียนการ์ตูน มีพระเอกเป็นตัวละครหลักของการ์ตูน สำหรับเพื่อการ์ตูนพระเอกเป็นสมัยก่อนนักกีฬายิงปืนชิงชัยโอลิมปิก หนังใหม่ๆ มีปมบางอย่างทำให้ผันตัวมาเป็นเจ้าของกิจการที่มั่งคั่งร่ำรวยมาก อยู่มาวันหนึ่งพ่อของนางเอกได้หายตัวไป แต่ยังเขียนณ เวลาจบของการ์ตูนค้างไว้ นางเอกพากเพียรตามหา แต่มาเจอรูปในจอเป็นภาพพระเอกกำลังนอนจมกองเลือด อยู่ ๆ นางเอกก็ถูกดึงเข้าไปในโลกการ์ตูน เหตุการณ์ความเบิกบานและฟินก็เลยกำเนิดขึ้น เป็นซีรี่ย์ที่รื้นเริงมาก พีคทุกตอนดูไปลุ้นไป ทำให้พวกเราคาดคะเนเนื้อเรื่องไม่ได้ แต่ฉากหวาน ๆ คือฟินมาก บอกต่อให้ชมประเด็นนี้

Who Rules The World (เปรียบท้าปฐพี)

ซีรีส์จีนน่าชม ฟอร์มยักษ์ ที่เตรียมพร้อมออนแอร์ให้ดูเร็ว ๆ นี้ กับ Who Rules The World หรือ เปรียบเทียบท้าปฐพี เป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของนักทำให้รู้ความสามารถพระกาฬอย่าง หยางหยาง พระเอกหน้าหยกสุดหล่อ หนังใหม่037 และนางเอกสายคิ้วท์ เคมีสาธารณะอย่าง จ้าวลู่ซือ ที่จะมาในแนวย้อนยุคกำลังด้านใน เกิดเรื่องราวกับของ เฮยเฟิงซี (รับบทโดย หยางหยาง) ผู้สง่างามไม่มีใครเทียบ กับ ไป๋เฟิงซี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) เพศหญิงงามมากความสามารถ ที่มาประสบรักกันและจับมือกันท่องยุทธภพ ความรักหมู่เขาเบ่งบานท่ามกลางกองเลือดและจะมีอุปสรรคอะไรบ้างนั้น จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมากล่าวเลยว่า บันเทิงใจ อลังการ สายบู๊อย่างเราจำเป็นที่จะต้องไม่พลาดนะคะ

Descendants of The Sun (2016)

อีกหนึ่งซีรี่ย์ยอดนิยมในเมืองไทยเลยค่ะ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยชมหัวข้อนี้กันแล้ว เรื่องนี้หลังจบซีรี่ย์พระนางถึงขั้นคบและแต่งงานกันเลยค่ะ แต่น่าเสียดายที่เวลานี้เลิกกันแล้วข้างหลังแต่งได้ไม่นาน เรื่องย่อคือพระเอกเป็นทหารที่ยศสูงมาก ๆ หนังใหม่ๆ ส่วนนางเอกเป็นหมอ พระเอกกับนางเอกเคยรักกันในยุคเก่าแต่จะต้องเลิกกันเนื่องจากว่าเรื่องเวลาที่ไม่เหมือนกันเกินความจำเป็น ภายหลังนางเอกถูกส่งตัวไปเป็นแพทย์สนามที่ประเทศอุรุคแล้วก็ได้เหน้าจอพระเอกอีกรอบ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องผ่านเหตุการณ์อันตรายหลาย ๆ อย่าง โดยมีพระเอกคอยคุ้มครอง ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ครบรส ตลกโปกฮา ฟิน ดราม่า จนคนติดกันทั้งประเทศและทั่วทั้งโลกเลยจ้ะ

K-19: The Widowmaker (ลึกมฤตยู นิวเคลียร์ล้างโลก

โดยเรื่อง K-19 ได้ดัดเปลี่ยนแปลงจากเรื่องจริง เรือดำน้ำสัญชาติโซเวียต ลำดับที่ K-19 ที่ประสบอุบัติปัจจัยช่วงวันที่ 4 กรกฎที่ต้องปฏิบัติาคม ค.ศ. 1961 ซึ่งเป็นโศกนาฏกรรมเรือดำน้ำครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในระหว่างสงครามเย็น หนังใหม่ๆ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ของโซเวียต ที่เผชิญอุบัติเหตุกัมมันตภาพรังสีรั่วไหล เนื่องจากระบบหล่อเย็นชำรุด ระหว่างดำเนินการงานอยู่ด้านในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ

ในยุคที่สหภาพโซเวียตแข่งขันกับสหรัฐอเมริกาด้านการทหาร ทำให้รีบสร้างและนำเรือดำน้ำ K-19 ออกปฏิบัติงานขณะยังไม่พร้อม และ “เตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์” มีข้อขัดแย้งเกิดการรั่วไหล ความระทึกและลุ้นว่า หนังใหม่ๆ คนที่อยู่ในเรือจะทำเช่นไร ทั้งจำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดและต้องไม่ให้เกิดระเบิดนิวเคลียร์ K-19 เป็น หนังเรือดำน้ำ แนวดราม่า-เอาตัวรอด ให้เอาใจช่วยให้เหล่าลูกเรือด้วยถึงแม้หนังเรื่องนี้จะไม่ได้มันส์กับฉากแอคชั่น แต่ก็สนุกกับภาวะบีบคั้นและลุ้นระทึก เชิงชั้นการตัดสินใจของกัปตัน ความกดดันเหตุการณ์ ปรากฏความภักดีของทหารต่อชาติ

Crawl (2019) 83%

อเล็กซองเดร คงจะา คนทำหนังสยองขวัญฝีมือฉกาจ นี่คือหนึ่งในผลงานของเขา ที่เล่าเรื่องของฝูงไอ้เข้โหดที่โดนพายุพัดหมวดหมู่มันมาอยู่รวมกับมนุษย์ นี่เป็นหนังที่เล่าเรื่องในพื้นที่จำกัดไม่ต่างจาก Black Water และเต็มไปด้วยความบ้าพลัง ไอ้เข้ดุจริง ตัวใหญ่จริง จนคนดูนั่งไม่ติดเก้าอี้

triple frontier – ปล้น ล่า ท้าทายนรก

ตัวหนังเล่าเรื่องของอดีตหน่วยจัดการงานเฉพาะกิจ ที่กลับมาผสมผสานอีกสักรอบเพื่อวางกลอุบายการปล้นสุดระห่ำ ในชายแดนอเมริกาใต้ นี่เป็นครั้งแรกที่เหล่าฮีโร่ไม่มีนามไม่ได้รบเพื่อชาติ แต่เป็นภารกิจสุดอันตรายเพื่อจะประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากตัวของเราเอง แต่ทว่าเหตุการณ์กลับพลิกผันอย่างไม่คาดคิด ท่ามกลางการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ระดับความสามารถ ความซื่อสัตย์ และศีลธรรมของหมู่เขา กำลังถูกท้าทายให้เกิดจุดแปลงครั้งใหญ่

หนังเรื่องนี้จริง ๆ แล้วจะมุ่งเน้นหนักไปที่การคิดแผน และการเอาตัวรอดของทีมดำเนินการงานปล้นที่แผนการผิดพลาด แถมเหมือนจะมุ่งเน้นไปทางดราม่ามากยิ่งกว่าแอคชั่น เสียดายดิ่งที่ขยี้ไม่สุด ความสนุกสนานพอได้ครับผม แต่หากจะชมเอามันคงแอบขัดใจบางส่วน เพราะเหตุว่ามันไม่เดือดอย่างที่จะต้องเป็น ข้อดีของหนังเรื่องนี้คือนักทำให้รู้ที่เล่นตามบทได้ดิบได้ดีเยี่ยมและรูปที่สวยงามครับ

The 100

หัวข้อนี้เล่าถึงโลกในยุคอนาคต เมื่อโลกเต็มไปด้วยกัมมันตรูปรังสีจนไม่สามารถที่จะจะอาศัยอยู่ คนหมู่ท้ายที่สุดที่รอดก็เลยจึงควรใช้ชีวิตอยู่บนสถานีอวกาศ ขณะผ่านไปเกือบ 100 ปี เด็กวัยรุ่นปริมาณ 100 คนที่ได้รับโทษในความไม่ถูกต่างๆ ถูกส่งให้ลงมายังโลกเพื่อที่จะทดลองถึงความเป็นไปได้ที่มนุษย์จะกลับมาใช้ชีวิตบนโลกอีกสักครั้ง แต่สิ่งที่หมวดเขายังไม่ทราบคือหมวดหมู่เขาไม่ได้เป็นมนุษย์กลุ่มเดียวที่อยู่บนโลกนี้ เรื่องนี้บันเทิงใจมาก นางเอกฉลาดปราดเปรื่อง เก่ง มีความเป็นผู้นำสูงพลาดไม่ได้เลย

Night Wanderer

มาเดินทางข้ามขณะไปกับ ซีรีส์จีน เรื่อง Night Wanderer เมื่อคืนหนึ่งในฤชมร้อนที่เซี่ยงไฮ้ ซ่งบ่งบอก (รับบทโดย หนีหนี่) ได้เจอกับแขกที่ไม่ได้รับเชิญคนหนึ่งที่ชื่อว่า เชิ่นฉิงหราง (รับบทโดย เติ้งหลุน) ซึ่งกล่าวถึงว่าตนเองเป็นเจ้าของอพาร์ทเมนต์เก่า เลขลำดับ 699 เขาพูดว่า ตัวเองได้เดินทางข้ามเวลาจากปี ค.ศ. 1937 มายังสภาวะปัจจุบันในทุกคืน และจะย้อนกลับไปไปยังก่อนหน้านี้ในขณะเช้า ซึ่งเขายังมีหลักฐานรับรองตัวตนว่าเขาเป็นทนายความอีกด้วย แม้ว่าจะมีการรับรองตัวตน แต่ซ่งบ่งบอกก็ยังไม่เชื่อไร้สาระนี้ จนเธอได้เจอว่าเขาขาดหายตัวไปเฉพาะหน้าต่อตา เธอจึงยอมรับที่จริงท้ายที่สุด

เชิ่นฉิงหราง ยังคงจะสัญจรข้ามณ เวลาไปมา จนส่งผลให้ทั้งคู่เริ่มต้นสนิทกัน ทำให้เกิดคู่รัก แต่ข้อขัดแย้งยิ่งใหญ่ก็คือเรื่องตอนและสถานที่ของทั้งคู่คน ท้ายที่สุดแล้วทั้งสองจะลงเอยกันยังไง เป็นเรื่องอย่างกับน่าลุ้นและน่าสนใจมาก ๆ จึงควรไปติดตามกันค่ะ

Lara Croft: Tomb Raider (2001-2018)

เรื่องราวของสาวอดทนที่ออกล่าสมบัติ หนังผลิตจากเกมชื่อเดียวกันที่มียอดขายกว่า 60 ล้านก็อบปี้ทั่วทั้งโลก ว่าด้วยเหตุการณ์ของ ลาร่า ครอฟท์ สาวสวยนักพิจารณา ที่ศึกษาและทำการค้นพบนาฬิกาที่พ่อของเธอซึ่งเป็นนักโบราณคดีเก็บรักษาไว้ ซึ่งนาฬิกาโบราณเรือนนี้ใช้เปิดมิติเวลาและห้วงอวกาศ และยังสามารถใช้กำจัดศัตรูได้อีกต่างหาก โดยเธอควรต้องตามหากุญแจสามเหลี่ยมทั้ง 2 ชิ้นนี้ให้เหน้าจอ

และเอามารวมตัวกันเข้าร่วมกัน เพื่อที่จะช่วยเหลือให้โลกนี้ไม่มีอันตราย โดยหนังมีทั้งหมดทั้งมวล 2 ภาค คือ Lara Croft: Tomb Raider (2001) และ Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life (2003) กู้วิกฤตล่ากล่องปัญหา ที่ได้นักทำให้รู้สาวมากสมรรถภาพ แองเจลินา โจลี นำทำให้ทราบ ก่อนที่จะถูกนำมารีเมกอีกสักครั้งเมื่อปี 2018 ในชื่อ Tomb Raider และได้ อลิเซีย วิกันเดอร์ รับบท ลาร่า ครอฟท์ หน้าใหม่ เพื่อคอหนังผจญภัยน่าจะถูกใจกันไม่น้อย ด้วยเหตุการณ์ที่เข้มข้นและฉากแอ็คชั่นของนางเอกที่เหนือมนุษย์สุด ๆ นั่นเอง

3zerocafe

You may also like...