Uncategorized

หนังสงคราม

หนังสงคราม

หนังสงคราม

หนังสงคราม ช่วงนี้หลายคงต้องกักตัวอยู่แต่บ้าน ต้องทำงานที่บ้าน (Work For Home) เรียนออนไลน์ อยากไปจะเที่ยวไหนก็ไปไม่ได้ดั่งใจ แม้แต่จะกินข้าวร้านดังเจ้าอร่อยนอกบ้านยังไม่ได้เลย งั้นเปิดหนังดูแบบยาว ๆ ให้ตาแฉะ ดูหนังโต้รุ่งยันเช้ากันไปเลย ไม่ต้องกังวลว่าจะไปทำงานหรือไปเรียนไม่ทัน ถ้าใครที่ชอบดูหนังแนวต่อสู้ หนังบู๊แอคชั่น บู๊สนั่นจอ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม แถมยังได้เรียนรู้เรื่องราวที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อีกด้วย แนะนำให้เลือกดู หนังสงคราม ซึ่งมีให้เลือกดูด้วยกันหลากหลายแนว หนังสงคราม ไม่ว่าจะเป็นหนังสงครามโลก หนังสงครามที่สร้างจากเรื่องจริง หนังสงครามตะวันออกกลาง ยังมีหนังสงครามเอเชีย เช่น หนังสงครามเกาหลี หนังสงครามจีน เอาเป็นว่าถ้าคุณเป็นคอหนังสงครามตัวจริงต้องพลาดเด็ดขาด! เตรียมจดลิสต์ชื่อเรื่องตามไปดูให้ครบกันเลย

 

สงคราม คือ นรก มันโหดเหี้ยม สงครามมันคือการทำลายชีวิต ประเทศ วัฒนธรรม เรื่องราวเกี่ยวกับสงครามเผยให้เห็นสัจธรรมที่แท้จริงของมนุษยชาติในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุด หนังสงครามมักจะเกี่ยวข้องกับการทหารโดยบอกเล่าเรื่องราวของทหารผู้กล้าหาญ และชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ หนังสงครามไม่ใช่ภาพยนตร์ที่รักชาติที่โบกธงเสมอไป ภาพยนตร์สงครามสามารถแสดงถึงความสงบอย่างลึกซึ้งมันสามารถเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ผู้นำของเราที่ทำให้เราเข้าสู่ความขัดแย้งได้

 

รวมสุดยอด หนังสงคราม น่าดู สนุกสุดมันส์ คอหนังห้ามพลาด!

เราได้รวบรวมภาพยนตร์สงครามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมา มีทั้งแบบคลาสสิกแบบดั้งเดิม และแบบยุคใหม่ มาดูกันมามีหนังเรื่องไหนบ้างที่ควรดู

 

1.Saving Private Ryan (1998)

โดยเรื่องราวเกิดขึ้นสมัยสงครามครั้งที่ 2 หลังจากการบุกหาดโอมาฮ่า ซึ่งช่วงเวลานั้นกองทัพอเมริกาต้องสูญเสียกำลังพลทหารค่อนข้างเยอะ หนึ่งในนั้นก็จะมีครอบครัวของตระกูลไรอัน ที่ต้องสูญเสียลูกชายเกือบหมด มีผู้รอดชีวิตเพียงแค่คนเดียว เมื่อกองทัพสหรัฐได้ทราบเรื่องราวจึงมอบหมายภารกิจให้กับ ร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ (ทอม แฮงค์) ผู้นำกองทหารกองหนึ่ง พร้อมด้วยเหล่าทหารใต้บังคับบัญชา 7 คน ให้ออกตามหาทหารไรอันกลับบ้านให้อย่างปลอดภัย แต่มันไม่ง่ายเพราะพวกเขาจะต้องฝ่าฟันพวกศัตรู จนทำให้ต้องประสบพบกับความสูญเสีย จนกระทั่งร้อยเอกจอห์น มิลเลอร์ เสียชีวิต ซึ่งก่อนตายเขาก็ได้บอกกับพลทหารไรอันว่าให้ใช้ชีวิตคุ้มค่ามากที่สุด

 

2.Fury (2014)

ทหารอเมริกากลุ่มนึงที่อยู่ในรถถัง fury โดยเหตุการณ์จะอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง ระหว่างกองกำลังพันธมิตรของอเมริกาที่กำลังพยายามบุกเข้าไปในเมืองเบอร์ลินของเยอรมัน แต่กองทัพเยอรมันมีการป้องกันที่แน่นหนา จนกองกำลังของสหรัฐไม่สามารถทะลวงเข้าไปได้ จึงมอบหมายภารกิจให้กับจ่าวอร์แดดดี้ที่เป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยรถถังที่ชื่อว่า “ฟิวรี่” พร้อมด้วยสมาชิกอีก 5 คน เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายบุกเดี่ยวเข้าไปในจุดยุทธศาสตร์ของนาซี แต่ด้วยอาวุธที่มีก็ด้อยกว่า กำลังพลก็ยังมีน้อยกว่าหลายเท่า ทำให้พวกเขาต้องต่อสู้กับพวกศัตรูเหล่านั้น

 

3.Inglourious Basterds (2009)

สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ช่วงที่เยอรมันบุกเข้ายึดครองฝรั่งเศส โดยเป็นเรื่องราวของครอบครัวเด็กสาวชาวยิวที่ถูกพวกนาซีสังหาร เธอจึงต้องลี้ภัยย้ายมาอยู่ที่ปารีส และได้สร้างตัวเองขึ้นมาใหม่ในฐานะเจ้าของและพนักงานของโรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้เธอต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากอีกครั้ง เมื่อวีรบุรุษสงครามชาวเยอรมันได้เกลี้ยกล่อมให้ผู้บังคับบัญชาของเขาฉายภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อของนาซีเรื่องล่าสุดที่โรงภาพยนตร์แห่งนี้ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีของเธอที่จะได้ล้างแค้นให้กับครอบครัวของเธอ แต่ในขณะเดียวกันกลุ่มทหารอเมริกัน-ยิวที่เรียกขานกันว่า “The Basterds” ก็ล่วงรู้ถึงแผนในการจัดฉายภาพยนตร์ จึงคิดที่จะใช้โอกาสนี้ในการวางแผนเพื่อจะกำจัดศัตรูอย่างพวกนาซีเช่นกัน คราวนี้ก็ต้องมาดูว่าพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ กับภารกิจเด็ดปีกล่านาซีโหด

 

4.Pearl Harbor (2001)

หนังรักสามเศร้าที่เกิดขึ้นในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นเรื่องราวของ Rafe McCawley และ Danny Walker สองเพื่อนซี้ที่ได้เข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งสองในฐานะนักบิน และด้วยความบังเอิญที่ทำให้พวกเขาตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกันคือ Evelyn Johnson นางพยาบาลสาวสวยจิตใจห้าวหาญที่ทำงานในอยู่กองทัพเรือสหรัฐฯ และเมื่อ Rafe McCawley ได้เข้าร่วมกับกองร้อยอินทรีบินเพื่อออกไปร่วมรบในสมรภูมิรบอังกฤษ แต่โชคร้ายที่เขาถูกยิงจนเครื่องบินตก จนหลายคนคิดว่าเขาเสียชีวิต

แต่เขากลับเอาชีวิตรอดกลับมาได้ แต่ต้องกลับพบว่าเพื่อนและอดีตคนรักมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน จนกลายเป็นรักสามเส้า แต่ในระหว่างนั้นก็ยังมีสงครามทำให้ Rafe และ Danny ต้องเข้าร่วมรบอีกครั้ง มาลุ้นเอาใจช่วยกันว่าใครรอดชีวิตและเธอจะเลือกอยู่กับใคร

 

5.The Eight Hundred (2020)

เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กองทัพญี่ปุ่นเข้ายึดเซี่ยงไฮ้ แต่ด้วยในขณะนั้นก็มีกองกำลังของจีนที่ชื่อว่า “กองกำลังปฏิวัติแห่งชาติที่ 88” พร้อมต่อสู้และปกป้องคลังสินค้า ซึ่งเป็นที่มั่นสุดท้ายของพวกเขา ด้วยกองกำลังที่มีอยู่ในขณะนั้นเพียงแค่ 400 คน แต่ด้วยกลอุบายจึงได้วางแผนหลอกล่อกองทัพญี่ปุ่นว่ามีกองกำลังมากถึง 800 คน อีกทั้งยังได้รับความช่วยเหลือจากคนจีนอย่างลับ ๆ จึงทำให้ทหารจีนมีแรงที่จะต่อสู้กับพวกทหารญี่ปุ่นเพื่อที่จะได้ชัยชนะอย่างไม่กลัวตาย

ในขณะเดียวกันกองทัพญี่ปุ่นเองก็พยายามทุกวิถีทางที่จะเข้ายึดโกดังแต่ก็ทำไม่สำเร็จ โดยการรบในครั้งใช้เวลายาวนานถึง 4 วัน 4 คืน จนทำให้กองทัพจีนได้รับการยกย่อง และบันทึกจากคนจีนว่าเป็นการสร้างวรีกรรม การต่อสู้ที่กล้าหาญและยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่ง

 

6.1917 (2019)

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 6 เมษายน 1917 มีทหารอังกฤษสองนาย คือ สคอฟิลด์ (จอร์จ แมคเคย์) และ เบลก (ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน) ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติภารกิจสำคัญ ที่ดูเหมือนว่าการต่อสู้ครั้งนี้จะไม่มีวี่แววที่จะสำเร็จได้ จึงจำเป็นจะต้องส่งให้ทหารทั้ง 2 นาย แต่พวกเขาจะต้องข้ามเขตแดนของข้าศึก ฝ่าสมรภูมิ สนามเพลาะ ห่ากระสุน ดงระเบิดนับร้อย เพื่อที่จะไปส่งจดหมายให้นายพลที่กำลังซ่อนตัวโจมตีฝั่งข้ามหยุดการต่อสู้ในครั้งนี้

ก่อนที่ทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนของพวกศัตรู และระหว่างทางทหารทั้งสองนายจะต้องเจอกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่น่าสะพรึงกลัว ภาพชวนเวทนา และสถานการณ์บีบคั้นต่าง ๆ อีกมากมาย ต้องมาร่วมลุ้นไปกับพวกเขาว่าภารกิจในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่

 

7.12 Strong (2001)

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุวินาศกรรมถล่มตึกเวิลด์เทรด 11 กันยายน 2001 โดยทางสหรัฐได้ส่งหน่วยหน่วยรบพิเศษกรีน เบเรต์ ให้ปฏิบัติการณ์พิเศษจำนวน 12 นาย ซึ่งภารกิจนี้นำทีมโดย มิตช์ เนลสัน (คริส เฮมส์เวิร์ธ) มุ่งหน้าไปยังอัฟกานิสถาน เพื่อช่วยเหลือพันธมิตรทางเหนือที่นำโดยนายพลอับดุล โดสตุม ยึดเมืองสำคัญคืนจากฝ่ายตาลีบัน จะต้องฝ่ากองทัพตาลีบันที่มีกำลังพลมากถึง 50,000 คน ซึ่งมีเป้าหมายเดียวเพื่อชิงสมรภูมิสำคัญ ที่จะนำไปสู่ปฏิบัติการปูพรมล้างบางขบวนการก่อการร้ายศัตรูคนทั้งโลก ภารกิจในครั้งนี้พวกเขาไม่มีเครื่องบินบน ไม่มีรถถัง ไม่มีกองกำลังมาหนุนคอยให้ความช่วยเหลือ มีเพียงแค่พี่น้องทหารผู้กล้าทั้ง 12 คนเท่านั้น ต้องลุ้นเอาใจช่วยเพื่อให้พวกทำภารกิจสำเร็จ เพื่อนำความสุขมาสู่แผ่นดินอีกครั้ง

 

8.Midway (2019)

เป็นเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง หลังจากเหตุการณ์การโจมตีที่เพิร์ลฮาร์เบอร์ โดยเนื้อหาหนังจะเล่าเกี่ยวกับการต่อสู้กันระหว่างกองทัพเรือที่ปฏิบัติการบินสู้รบเหนือฟ้า มิดเวย์ ซึ่งถือว่าเป็นยุทธการครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์หรือที่เรียกว่า ยุทธการมิดเวย์ และยกเป็นยุทธการที่สำคัญที่สุดในแนวรบด้านมหาสมุทรแปซิฟิกที่จะต้องต่อสู้กับประเทศญี่ปุ่น เมื่อญี่ปุ่นมีแผนจู่โจมฐานกองทัพเรือและเครื่องบินสำคัญของอเมริกา ในขณะเดียวกันกองทัพอเมริกาก็ต้องหาป้องกันและเตรียมสู้กลับให้ได้ ซึ่งการสู้รบในครั้งนี้ถือเป็นจุดพลิกเกมรบครั้งประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น จะต้องต่อสู้กันแบบไม่มีใครยอมใคร ศึกชิงไหวชิงพริบแค่เพียงเสี้ยวนาทีที่จะกำหนดชัยชนะได้

 

9.71 Into the Fire (2010)

สร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนสตรีโพฮาง ซึ่งในขณะนั้นกองทัพของเกาหลีใต้ต้องถอยกำลังทั้งหมดไปป้องกันแนวรบสุดท้ายที่แม่น้ำนักดง ทำให้เหลือเพียงแค่ทหารนักศึกษา 71 นาย จะต้องมาทำหน้าที่ป้องกันโรงเรียนสตรีโพฮาง และมีเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น ที่เคยร่วมรบกับกองทัพเกาหลีใต้มาก่อน และ 1 ในนั้นก็คือ “โอแจงโบม” ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้กองควบคุมกองทหารนักศึกษา ระหว่างนั้นเองกองทหารเกาหลีเหนือก็ได้จู่โจมจนเกิดการปะทะกัน จนทำให้มีผู้คนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และ ผบ.มูล่ง ถูกจับไปเป็นเชลย ทำให้เหล่าทหารนักศึกษาจะต้องพยายามต่อสู้กันอย่างสุดความสามารถ ด้วยใจที่รักชาติเต็มเปี่ยม ซึ่งสงครามครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของเกาหลีใต้ก็ว่าได้

 

10.Greyhound (2020)

ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงต้นสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง โดยมีกองเรือพันธมิตรที่ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือทั้งหมด 37 ลำ นำทัพโดย กัปตัน เออร์เนสต์ ครอส (ทอมแฮงค์ส) ซึ่งรับหน้าที่ในการควบคุมการเรือพิฆาต Greyhound จากกองทัพเรืออเมริกัน ซึ่งได้รับคำสั่งให้ออกเดินทางเข้าสู่สมรภูมิกลางมหาสมุทรแอตแลนติกเพื่อไปยังเกาะอังกฤษ ซึ่งพวกเขาจะต้องเดินทางผ่านจุดอันตรายหรือที่ใครเรียกว่า หลุมดำ เป็นจุดอันตรายของน่านน้ำในช่วงการทำสงคราม จึงทำให้พวกเขาถูกโจมตีด้วยกองทัพเรือดำน้ำอันแกร่งของฝ่ายนาซีเยอรมนี ที่ออกมาจู่โจมไล่ล่าพวกเขาอย่างหนัก ทำให้กัปตันเออร์เนสต์ ครอส จะต้องหาวิธีที่จะต้องนำเรือลำนี้ให้เดินทางไปได้อย่างปลอดภัย

3zerocafe

You may also like...