ดูหนังผีไทยตลก

ดูหนังผีไทยตลก

ดูหนังผีไทยตลก เรื่อง มหาลัยเที่ยงคืน เพราะสอบตก หมวดหมู่เขาก็เลยต้อง ไปเรียนรู้ซ่อม ในห้องศึกษาเล่าเรียนสำหรับผี เนื่องด้วยสอบตกจนได้ F มาหนึ่งตัว ในวิชาภาษาอังกฤษ สตาร์ (ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์) และเพื่อที่จะนร่วมชั้นศึกษาอีก 4 คน ก็เลยจึงควรไปนั่งเล่าเรียน ในห้องเรียน ที่เปิดมาเพื่อที่จะ ให้วิญญาณ ที่ตายไปก่อน เล่าเรียนจบได้เรียนรู้ต่อ

โดยมีเงื่อนไขว่า หมู่เขาจำเป็นที่จะต้อง ดูหนัง ผี พากย์ ไทย ออกมาจากห้องศึกษานี้ ก่อนเที่ยงคืน เพราะว่าเหล่าวิญญาณ จะมาศึกษาเล่าเรียนแทน แต่กลับมีคนต้องการพยายามของ จนเหน้าจอดี ซึ่งในความหลอน ก็ซ่อนทั้งความตลก จากตัวละคร ผีที่โผล่มา แบบคาดไม่ถึง ความสัมพันธ์ณ เวลาเพื่อจะน ดูหนังผีไทยตลก มิตรภาพความสัมพันธ์ณ เวลาคนกับผี รวมถึง ปมความหลอน ที่ซ่อนอยู่ ในห้องศึกษาห้องนี้ หากคุณอยากรู้ว่า เป็นยังไง ขอเสนอแนะ ให้เก็บประเด็นนี้ ไว้เป็นเลิศในลิสต์ เพื่อดูในวันยุติ

พี่นาค 2

บวชแล้วห้ามสึก หากคนใดสึก คนนั้นตาย!!! โหดไปมั้ยหลวงพี่ เมื่อพระทั้งคู่แอบสึก และออกมาจากวัดนาคานิมิตรอันเลื่องลือด้านความสยองอย่างเงียบๆ ก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเหตุการณ์เฉียดตายเป็นจำนวนมาก จนทั้งคู่ทนไม่ไหว ควรต้องกลับมาบวชอีกครั้ง แล้วทั้งคู่จะล้างคำสาป แรงแสืบค้น และอาถรรพ์ของวัดแห่งนี้ได้ไหม

ขุนแผนฟ้าฟื้น

แก้ว (มาริโอ้ เมาเร่อ) ชายหนุ่มไหวพริบออกตามหาความจำในปฐมวัยที่หายไปพร้อมรวมตัวกันอาชีพลักเล็กลักขโมยบางส่วนเพื่อเลี้ยงชีพเดินทางมากระทั่งกรุงศรีอยุธยา

ตรงนี้นำมาซึ่งการทำให้เขาได้เหน้าจอกับ ช้าง (ฟิลลิปส์ ทินโรจน์) และ พิม (ฟ้า ยงวรี) เพื่อจะนสมัยเรียนโดยบังเอิญและนั่นส่งผลให้ความจำของเขาค่อย ๆ ดูหนังผีไทยตลก กลับมาทีละน้อย แต่แล้วแก้วก็ดันสร้างเรื่องขึ้นจนถูกขังและได้เจอกับ คงจะารย์เดช (ต๊อก ศุภกรณ์) คงจะารย์เห็นอะไรบางอย่างในตัวแก้วจึงบากบั่นชักจูงแก้วมาเป็นผู้ที่มาเรียนและสอนวิชาอาคมให้ ระหว่างเดียวกันแก้วและช้างสมัครเป็นทหารอาสาและแก่งห่วยงชิงดีชิงสะดุดตากันตลอดช่วงเวลา

ภายหลังไม่ยาวนานอยุธยาต้องตกอยู่ด้านในอันตรายเมื่อศึกทั้งนอกและในเข้าประชิดตัว งานนี้แก้วจำเป็นต้องแปรเปลี่ยนเป็นฮีโร่จำเป็นมากและใช้วิชาที่ฝึกฝนมาเพื่อจะป้องกันบ้านเมืองพร้อมตามหาที่จริงที่เริ่มเปิดเผยมาขึ้น

ขุนแผนฟ้ารู้สึกตัวเป็นการหยิบเอาวรรณคดีไทยมารีเมคและปรับเนื้อเรื่องให้มีความเป็นแฟนตาซีเพิ่มขึ้น เนื้อแรื่องจะมุ่งเน้นไปที่ตัวละครหลักอย่างกล้าที่ต้องการรู้ที่แท้เกี่ยวกับพ่อของตัวเองและความทรงจำที่หายไป ระหว่างทางก็จะเหน้าจอกับเรื่องราวมากมายและจบที่วิธีการใช้อาคมคาถา

เนื้อเรื่องสอดแทรกมุกขบขันและศัพท์สมัยใหม่ที่ชมขัดกับบรรยากาศและยุคยุคในตัวเรื่อง แต่ถึงอย่างนั้นก็ช่วยให้หนังครึกครื้นและน่าติดตามเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากนี้นี้การได้หนุ่มหล่ออย่างมาริโอ้เมาเร่อมาเป็นนักแสดงหลักก็ยิ่งช่วยทำให้หนังบันเทิงใจและน่าสนใจอีกหลายๆเท่าตัวเลย

สี่แพร่ง, 2551

สี่แพร่ง เป็นรูปยนตร์สยองขวัญอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากในในอดีต แถมทั้งยังเป็นหนังไทยเรื่องแรกๆ ที่เริ่มนำการรวมกันของเรื่องสั้นหลาย ดูหนังผีไทยตลก เรื่องเข้าไว้เป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน ดูหนังผีไทยตลกๆ โดยสี่แพร่ง เปรียบเสมือนจุดรวมตัวของหนังสั้นสยองขวัญสี่เรื่อง อันดังเช่นว่า เหงา ยันต์สั่งตาย คนกลาง และเที่ยวบิน 224 ถึงแม้ว่า เนื้อเรื่องจะไม่สอดประสานกัน แต่ก็ทำสร้างความขนลุกได้ไม่ต่างกันอย่างยิ่งจริงๆ

ซามารา จาก The Ring

ผีบ่อน้ำ ที่มีต้นฉบับมาจากหนังสยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่น จนเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก และถูกฮอลลีวู้ดซื้อมารีเมค ซามารา สร้างภาพลักษณ์ความน่ากลัวแบบเอเซีย จนเป็นตันแบบให้กับผีสมัยหลังอีกมาก ด้วยชุดชาวยาวเปรอะเปื้อน ผิวขาวซีด ผมดำยาวปิดบังรูปพรรณซุกซ่อนลักษณะอันน่ากลัวที่มีดวงตาสว่างโพลน ซามารา

เธอโดนแม่เลี้ยงโยนลงบ่อน้ำและทนทุกข์อยู่ด้านในนั้น 7 วันกว่าจะตาย ความคาดแค้นพยาบาทของเธอส่งเป็นคลื่นสัญญาณโทรทัศน์เป็นรูปวิญญาณของเธอคลานออกไปจากบ่อน้ำ และรูปนี้มีเด็กวัยรุ่นบันทึกลงวีดีโอ เมื่อผู้ใดได้ชมเทปนี้จึงควรตายด้านใน 7 วัน พลอตชมเวอร์ๆ แต่รูปของซามารา ปีนออกจากบ่อน้ำแล้วคลานไปจากทีวีก็ยังเป็นฉากที่ชวนขนหัวลุกได้ดีเสมอมา

สี่แพร่ง

หนังสยองขวัญจากค่าย GTH ออกฉายในปี 2551 โดยแยกประเภทเป็น 4 เรื่องสั้น จาก 4 ผู้กำกับ เป็นต้นว่า ‘เหงา’ กำกับโดย ยงยุทธ ทองกองทุน เรื่องลำดับที่สอง ‘ยันต์สั่งตาย’ กำกับโดยปวีณ ภูริจิตเชาวน์ปัญญา เรื่องที่สาม ‘คนกลาง’ กับโดยภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และเรื่องที่สี่ ‘เที่ยวบิน 224’ กำกับโดยบรรจง ปิสัญธนะกุล ตัวหนังบรรลุความสำเร็จด้านค่าตอบแทนพอเหมาะสมที่ 85 ล้านบาท

เฮี้ยน

หนังเก่าอีกเรื่องที่เรียกว่า เฮี้ยนจริงๆ หนังได้ผูกเรื่องเหนือธรรมชาติ ผีตายทั้งกลม วิธีการทำเล่นของ ต้นเหตุฆาตกรรม โดยสาเหตุมีเหตุที่เกิดจากตัวนางเอก (ทราย เจริญปุระ) ได้เผลอเพลินไปปลดปลอย วิญญานที่ถูกกักไม่ให้ไปเกิด แล้วนี้ก็ก่อให้เกิดความเฮี้ยนขึ้นมา เป็นหนังผีไทยอีกเรื่องที่ถูกพูดถึงเยอะที่สุด

ผี สาม บาท

หนังผีสามบาท แบ่งเป็นหนังสั้น 3 เรื่อง ท่อนแขนนางรำ – น้ำมันพราย – หน้าจองเวร แต่ละตอนก็ไม่ได้เชื่อเรื่องมโยงกัน ได้เอาเรื่องที่เป็นคนเชื่อเรื่องของคนไทย แบบว่าไม่มีผู้ใดที่ไม่รู้จักดีเรื่องเล่าของผีนางรำ อาภรรพ์น้ำมันพราย โดยหนังทั้งสามมีจุดหักมุม บรรยากาศหลอน ๆ เป็นหนังผีในยุดนั้นที่ทุกท่านจะต้องได้ไปชม

The Haunting in Connecticut

เรื่องราวสยองขวัญของจริง เกิดเรื่องเช่นเดียวกับสุดสยองของครอบครัวสเนเดเกอร์ “คาเมย์และอัลเลน” ที่ได้ย้ายสมาชิกครอบครัว 6 คน เข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านมือสองในปี 1986 ในช่วงเวลาที่กำลังตรวจดูบ้านหลังใหม่และได้เจอกับเครื่องมือที่ใช้ในการชันสูตรศพในห้องใต้ดิน ดูหนังผีไทยตลก ต่อจากนั้นหมู่เขาประสบว่าบ้านข้างหลังนี้เคยเป็นที่เก็บศพมาก่อนและตามมาด้วยฝันร้ายที่แสนน่าสะพรึงกลัว

ลูกชายคนโต เริ่มมองเห็นผีและภูติผีปีศาจ หลังหลังจากนั้นไม่นานทั้งครอบครัวก็เริ่มต้นสังเกตเห็นนิมิตที่น่ากลัวจำนวนมาก ในขณะที่ผู้เป็นแม่ได้เล่าว่าครั้งหนึ่งในเวลาที่กำลังถูกพื้นอยู่ด้านในครัวน้ำได้กลับกลายเป็นสีแดงเหมือนเลือดที่ส่งกลิ่นเหม็นคาวคล้ายกับปลาเน่า หมู่เขายังบ่งบอกอีกว่าถูกภูติผีปีศาจข่มขืนบังคับให้มีสัมพันธ์สวาทด้วยในบ้านพร้อมด้วยอธิบายลักษณะของซาตานพวกนั้นเอาไว้ว่า “ซาตานตัวหนึ่งผอมอย่างน่าประหลาด ผอมอย่างน่าประหลาด ผมยาวสีดำ ดวงตาสีดำสนิท ส่วนอีกตัวผมและดวงตาสีขาว สวมทักซิโดลายทาง และเท้าทายเกิดการขยับเขยื้อนอยู่ตลอดช่วงเวลา”

ภายหลังทนทุกข์ทรมานจนทนไม่ไหว หมวดหมู่เขาจึงขอติดต่อและทำการสื่อสารขอความช่วยเหลือเกื้อกูลไปยังนักสืบสวนเหตุการณ์อาถรรพ์ “เอ็ดและลอ์เรน วอร์เรน” ด้วยญาณทิพย์ของลอร์เรน เธอได้บอกกับหมวดเขาว่าบ้านข้างหลังนี้นอกนั้นจะเป็นห้องเก็บศพแล้ว มันยังถูกใช้เป็นสถานที่ฝึกฝนฝนมนต์ดำ แถมนักสืบสวนทั้งสองยังอิงอีกว่าได้พบหน้ากับอสุรกายที่สร้างความไม่น่ายินดีทรมานให้กับเจ้าของบ้านอีกต่างหาก

เมื่อคุณพระมารักกับฉัน

มาที่เหตุการณ์ของพระญี่ปุ่นกันค่ะ From 5 to 9 หรือชื่อไทยคือ เมื่อคุณพระมารักกับฉัน เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เปิดโลกวัฒนธรรมอิเกรดมาก คือวัฒนธรรมการเป็นพระญี่ปุ่นสามารถแต่งงานมีภรรยาได้ พูดได้ว่าคนธรมดาแต่มีอาชีพเป็นพระนั่นแหละ From 5 to 9 เรื่องราวของพระที่ถูกอกจับจิตจับใจครูสอนถ้อยคำอังกฤษสาว จึงเดินรูปพรรณมจีบให้มาเป็นสะใภ้วัด กล่าวเลยว่าชมแล้วจำเป็นต้องอุทานว่า คุณพระ! ตลอดทั้งเรื่องแน่ค่ะ

โปรแกรมคอมพิวเตอร์หน้า วิญญาณอาฆาต, 2551

พวกเราคงจะคุ้นชินกับนักชี้ให้เห็นนำชายเจ้าหน้าที่อย่าง เต๋อ ฉันทวิชช์ ในบทพระเอกสายฮา แต่ทว่า พ่อหนุ่มเต๋อของเราก็เคยมีอิทธิพลงานการส่อให้เห็นภาพยนตร์สยองขวัญด้วยเหมือนกัน โดยโปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต บอกต่อเหตุการณ์เกี่ยวกับการถ่ายหนังซูม ดูหนังผีไทยตลก ซึ่งการกระทำนี้ มิได้เอามาแค่ความผิดทางกฎระเบียบหมายเพียงอย่างเดียว แต่กลับนำมาซึ่งการทำให้ได้ปรากฏสิ่งลี้ลับเป็นเบื้องหน้าเบื้องหลังดำมืดของการถ่ายทำภาพยนตร์ในหนังอีกด้วย

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

ความสยองขวัญที่แม้กระทั่งชาวต่างประเทศที่ได้ดูต่างยกนิ้วให้ในเรื่องของความสะพรึง กับ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (Shutter) ที่ส่งผลให้ใครคนจำนวนไม่น้อยเข็ดหลาบกับฉากขี่คอ ฉากไต่ตึก ที่หลอนติดตาไปอีกหลายๆคืน หนังเล่าสถานะการณ์ของ ธรรม์ ช่างรูปหนุ่ม กับ เจน แฟนสาวของเขา ทั้งคู่เคลื่อนรถชนหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตัดสินใจขับเคลื่อนหนีไป ต่อมาทั้งคู่เจอเหตุการณ์ประหลาด เมื่อรูปที่ธรรม์ถ่ายติดแสงเงาประหลาด และบางรูปมีเงาคล้ายกับใบหน้าของเพศหญิงติดมาในภาพด้วย จึงเป็นต้นเหตุของการสืบเชื่อมโยงสถานะการณ์ต่าง ๆ

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005)

เรื่องราวเกิดขึ้นในบ้านเลขที่ 112 โอเชี่ยนอเวนิว ในเอมิตี้วิลล์ ที่กำเนิดสาเหตุฆาตกรรมหมวดสุดสยองขึ้น โดยตัวลูกชายสารภาพว่าได้ยินเสียงอะไรบางอย่างส่งผลให้เขาลงมือสังหารผู้มีอุปการะคุณพี่น้องอย่างสยดสยอง หลังจากนั้นมีครอบครัวหนึ่งได้ย้ายเข้ามาอยู่โดยที่มีความคิดว่านี่คือบ้านในฝัน แต่หมวดเขาคิดไม่ถูก เพราะเหตุว่าภายหลังจากย้ายมาก็เกิดสถานะการณ์ประหลาดขึ้น ทั้งแสดงตัวรูปสุดสยองและได้เสียงของเหล่าผีในบ้าน สามีและลูกสาวมีความประพฤติปฏิบัติที่เปลี่ยนไป ทำให้มีการเกิดการศึกษาและทำการค้นพบ “ห้องแดง” ที่ทั้งลึกลับและชวนขนหัวลุก

AmityThe Amityville Horror เป็นหนังที่สร้างขึ้นจากเรื่องราวจริงๆ ทั้งบ้านและผู้แสดงนั้นมีอยู่จริง แถมนักแสดงชื่อเรื่องเดียวกับคนที่เคยอาศัยในบ้านหลังนั้นๆ พูดได้ว่าถ่ายทอดเรื่องในอดีตที่ผ่านมาความสยอง ชวนขวัญผวา ออกมาได้อย่างเยี่ยมที่สุด ทั้งจังหวะและโทนของหนังที่ทำเอาพวกเราต้องจิกหมอนจิกโซฟาคลุมโปงกันอย่างยิ่งจริงๆ เหมาะกับการดูในคืนวันฮาโลวีนเป็นที่สุด

3zerocafe