ดูหนังผีไทยตลกๆ

ดูหนังผีไทยตลกๆ

ดูหนังผีไทยตลกๆ เรื่อง ล่า-ท้า-ผี, 2549 เป็นภาพยนตร์เรียลริตี้สยองขวัญที่มีเซ็ตติ้งของหนังเป็นคุกร้าง โดยผู้เข้าชิงชัยที่ยืนยันเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ได้เป็นคนท้ายที่สุดจะได้รับเงินค่าตอบแทน จากเริ่มต้นเดิมทีที่เกมนี้ดูเหมือนกับว่าจะเป็นการจัดฉาก ผู้เข้าแข่ง และทีมงานเริ่มต้นรู้สึกได้ถึงความน่ากลัวของวิญญาณ แล้วทำให้หมวดหมู่เขาต้องพากเพียรหนีออกจากคุกนี้ให้เร็วที่สุด

ซอฟต์แวร์หน้า วิญญาณอาฆาต

หลอนกันตั้งแต่โปสเตอร์แล้วก็ว่าได้เพื่อ ซอฟต์แวร์หน้า วิญญาณอาฆาต เมื่อสถานะการณ์ในหนังผีกลายเกิดเรื่องจริง ผู้แสดงเอกของเรื่องควรต้องไขปัญหาก่อนชีวิตของเขาจะลงเอยเหมือนในหนัง ดูหนังผีไทยตลกๆ และที่สร้างความจดจำได้เยอะที่สุดอาจจะหนีไม่พ้นผีสาวสุดเฮี้ยน ผีชบา กับประโยคเด็ดชวนขนหัวลุกที่จำได้ขึ้นใจว่า “อยากดูกูตายนักใช่มั้ย” เรียกว่าทำเอาคอหนังที่ได้ชมหนังประเด็นนี้นั่งเกร็งกันตลอดเรื่องเลยทีเดียว

FAST 888

มาต่อกันด้วยเรื่องราวความวายป่วงของรถเมย์สาย 8 ตำยาวนานรถเมย์ที่ยังมีลมขาดหายใจ สถานะการณ์ของพร คนขับเคลื่อนรถเมย์สุดเฟี้ยวในอดีตเด็กแว้นแง๊นๆ ดูหนัง ผี พากย์ ไทย ซึ่งเค้าเป็นคนเคลื่อนประจำสาย 8 สายที่ทุกคนก็ทราบว่ามาฟาสสสสเพียงใด แต่แล้ววันดีคืนนี้ได้มีระเบิดติดอยู่ภายในรถ บวกกับโดนตัดสายเบรค แถมในรถมีทั้งพระ พริตตี้ ชะนี และคนเพี้ยนรวมกัน แล้วมันจะรอดมั้ยเนี่ยยยยย

May the Devil Take You ค.ศ. 2018 (พ.ศ. 2561)

หนัง ภาพยนตร์ May the Devil Take You ที่พึ่งผ่านไป 2 ปีแค่นั้น ผลงานสยองขวัญจาก Netflix สัญชาติอินโด ผลงานการกำกับและเขียนบทของ Timo Tjahjanto กับสถานะการณ์ของชายคนหนึ่งที่ได้ขอพรจากหมอผีให้ร่ำมั่งคั่งร่ำรวย แต่ยาวนานวันเข้าอะไรหลากหลาย อย่างก็เปลี่ยนไป ชายคนนั้นเริ่มต้นล้มละลายและไม่ช้านานก็ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคบางอย่าง ส่งผลให้บุตรสาวแท้ๆ ของตระกูลกลับมาดีเลิศ แต่ก็มีเรื่องราวความน่าสะพรึงกำเนิดขึ้น

ไม่เคยดูหนังผีอินโดเช่นเดียวกัน แต่มีอารมณ์แบบหนังผีทางฝั่งอเมริกาอยู่นะ บรรยากาศ การเล่าเรื่อง ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าผีจะแปลกๆ (หรือผีบ้านเขารูปพรรณเช่นนี้น่ากลัวก็ไม่รู้เช่นเดียวกันนะ) เนื้อเรื่องชมมีอะไร ดูหนังผีไทยตลกๆ แต่ก็ไม่มีอะไร 555 ขณะจบงงๆ นิดนึงว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ อะไรเช่นไร แต่หนัง May the Devil Take You เกิดการตัดต่อนี่ยอดเยี่ยมเลย งานกรุณาักชั่น จัดแสง จัดฉากสวยเลยแหละ

มิสเตอร์บาบาดุค จาก The Babadook

ประกอบด้วยคาแรคเตอร์ความสยองจากฝั่งออสเตรเลียเข้ารอบมาสัก 1 ตัว บาบาดุค เป็นภูติผีปีศาจร้ายจากหนัง The Babaddok ปี 2014 บาบาดุค เป็นอสุรกายในนิทานปรัมปรา บาบาดุคเริ่มเห็นได้ชัดตัวเมื่อเอมิเลียเล่านิทานให้ซามูเอลลูกชายของเธอ ฟัง พร้อมกับเปิดหนังสือนิทานบาบาดุคไปด้วย

บาบาดุคเริ่มต้นมาเข้าฝันซามูเอล และค่อยๆ ยกระดับความหลอกหลอนเริ่มจากการสะกดหัวใจของเอมิเลีย และลงท้ายด้วยการแสดงตัวตัวมาให้ปรากฏ เอมิเลียมานะขจัดบาบาดุคด้วยการเผาหนังสือนิทาน ดูหนังผีไทยตลก แต่หนังสือก็กลับมาเองได้อีก บาบาดุคเป็นอสุรกายร่างสูงใหญ่ มาในชุดโอเวอร์โค้ตสีดำ หมวกทรงสูง มีเล็บยาวแหลมคม ดูหนังผีไทยตลกๆ และหน้าตาขาวซีด ปากกว้างขวางแสยะยิ้มโชว์เขี้ยวเต็มปาก

Seoul Vibe

เรื่องย่อ: ภาพยนตร์แอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ Seoul Vibe เล่าเกี่ยวกับสมาชิกนักซิ่งมือใหม่ซึ่งมีพรสวรรค์ หรือที่มีชื่อเสียงในนาม ซังกเยดง ซูพรีม ทีม ในเวลาที่ทั้งโลกเบนความสนใจไปที่การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโซลในปี 1988 ธุรกรรมเงินทุน (กองทุน) ผิดกฏหมายก็แปรเปลี่ยนเป็นมุมมองร้อนขึ้นมา ดำเนินการงานพิเศษที่ขับเขยื้อนโดยซังกเยดง ซูพรีม กลุ่ม ได้ริเริ่มต้นขึ้นเพื่อเปิดโปงการทุจริตเบื้องหลังเงินกองทุนที่เปรอะเปื้อน ทีมนักทำให้รู้ยูอาอิน, โกคยองพโย, อีคยูฮยอง, พัคจูฮยอน และ องซองอู จะมาเข้าร่วมชี้ให้เห็นการไล่ล่าที่น่าทึ่งในกรุงโซลซึ่งอัดแน่นไปด้วยฉากบู๊สุดระทึก

ผีช่องแอร์

จากบทความสยองขวัญในรายการวิทยุ The Shock ว่าด้วยหมู่ดนตรีที่ไปเล่นดนตรีที่โรงแรมหนแห่งึ่งในหาดใหญ่ แล้วห้องที่หมวดหมู่เขาพักผ่อนปรากฎข้อปฏิบัติว่ามีเรื่องผิดปกติอยู่ภายในช่องแอร์ ดูหนังผีไทยตลกๆ กับเปลี่ยนเป็นผีสาวที่สร้างความขนหัวลุกให้กับหมวดเขา โดยหนังหัวข้อนี้กำกับโดยทิวา เมยไธสง ออกฉายในปี 2547 เป็นอีกหนึ่งหนังผีที่สร้างความหลอนได้ดี ประเภทที่ชมหนังหัวข้อนี้แล้ว คุณอาจจะไม่กล้าเงยหน้าขึ้นไปมองช่องแอร์อีกสักครั้งก็เป็นไปได้

ลัดดาแลนด์

จากตำนานหมวดหมู่บ้านสุดหลอนในจังหวัดเชียงใหม่ที่ถ่ายทอดผ่านชะตากรรมสุดสยองของครอบครัวอันแสนอบอุ่น กับฉากติดตา “ผีมะขิ่น” สาวใช้ชาวพม่าที่ถูกฆ่ายัดตู้เย็น แถมยังหลุดออกมาสร้างความสะเทือนขวัญได้ตลอดทั้งเรื่อง และสถานะการณ์ของมะขิ่นก็เป็นที่นิยมจน GTH จับมาทำเป็นหนังสั้นเพื่อที่จะเล่าเรื่องราวของเธอโดยเฉพาะ

The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005)

ผีทวงบ้าน เกิดเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับสองสามีภรรยา “หน้าจอร์จ” กับ “เคธี่” ที่ตกลงใจซื้อบ้านหลังใหญ่ในมูลค่าแสนถูก เขากับลูกอีกสามคนก็เลยได้ย้ายเข้ามาโดยหวังว่าจะได้มีอนาคตใหม่ที่แสนมีความสำราญ อย่างไรก็ดี ดูราวกับว่าความน่ายินดีที่วาดฝันเอาไว้จะมีอายุที่สั้นมากมายยิ่งกว่าที่คาดเอาไว้อย่างมาก เหตุเพราะดูเหมือนกับว่าจะมีสถานะการณ์แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติเป็นจำนวนมากกำเนิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ ตั้งแต่วันที่หมวดหมู่เขาเข้ามาดูบ้านเป็นครั้งแรก แต่ว่าไม่ทันรับรู้ตัวแค่นั้น

เหตุการณ์สยองขวัญของจริง

ในเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา มีบ้านข้างหลังหนึ่งที่เคยเป็นสถานที่กำเนิดต้นสายปลายเหตุฆาตกรรม “ฆ่ายกครัว 6 ศพ” ด้วยความสามารถของสมาชิกครอบครัวเดียวกัน ดูหนังผีไทยตลกๆ ภายหลังจากสถานะการณ์นองเลือดในครั้งนั้น ก็ทำให้บ้านหลังนี้กลายมาเป็นเยี่ยมในสถานที่ที่ไม่มีใครกล้าอาศัยอยู่ ด้วยเหตุว่าลือกันว่าสุดหลอน โดยบ้านข้างหลังนั้นมีชื่อเรื่องว่า “112 Ocean Avenue” ที่ในปัจจุบัน ได้รับการขช้านานนามว่าเป็นเลิศในบ้านที่ผีสิงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ ที่ได้รับการเอ๋ยถึงกันอย่างรวมไปถึง

เชื่อเรื่องกันว่าต้นต้นเหตุที่นำมาซึ่งการทำให้บ้านข้างหลังนี้ กลายมาเป็นบ้านผีสิงเกิดขึ้นจากฝีมือของ “โรนัลด์ เดเฟโอ จูเนียร์” วัย 24 ปี ลงมือสังหารโหดสมาชิกครอบครัวของตนเอง 6 ศพรวดในขณะกำลังนอนหลับสนิท ด้วยปืนไรเฟิล

ในปี 1974 เขาเริ่มลงมือยิงมารดาและบิดาก่อน แล้วตามด้วยพี่ชายสองคนและน่องสาวอีกสองคน เรื่องราวสยองนี้ ใช้ขณะตั้งแต่ต้นจนจบเพียง 15 นาที เพียงแค่นั้น สิ่งที่เป็นปัญหาจากสถานะการณ์นี้คือ เพื่อที่จะนบ้านโดยรอบมิได้ยินเสียงปืนเลยสักคนเดียวอีกทั้งที่เป็นขณะกลางดึกที่เงียบสงัด พวกเขาให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ยินเพียงแค่เสียงหมาเห่าเพียงแค่นั้น

Annabelle come homeตุ๊กตาผีกลับไปอยู่ที่บ้าน

“Annabelle Comes Home ตุ๊กตาผีกลับบ้าน” เป็นภาคต่ออันดับที่สามของภาพยนตร์ชุด “Annabelle” จาก New Line Cinema ที่สร้างการบรรลุเป้าหมายครั้งใหญ่ไปทั่วทั้งโลก ด้วยความสยองของตุ๊กตาผีผู้โด่งเหมือนกับจากจักรวาล เดอะ คอนเหน้าจอริ่ง นำกลุ่มสร้างโดย แกรี่ ดาวเบอร์แมน นักเขียนบทรูปยนตร์ “IT”, “The Nun”, “Annabelle” และ “Annabelle: Creation” ที่ครางนี้ขอรับบทบาทผู้กำกับเป็นครั้งแรก

ภายใต้การดูแลของ ปีเตอร์ ซาฟรานและเจมส์ วาน ขอความกรุณาิวเซอร์คู่บุญจาก “Aquaman” ผู้บุกเบิกจักรวาลเดอะ คอนเจอริ่ง เพื่อที่จะคุ้มครองป้องกันไม่ให้ปีศาจร้ายออกอาละวาดอีกสักที นักปีศาจวิทยา เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน ตัดสินใจขังตุ๊กตาผีเอาเอาไว้ภายในห้องเก็บของในบ้านของพวกเขา ดูหนังผีไทยตลกๆ โดยใส่ไว้ด้านในตู้กระจกที่สะกดไว้ด้วยมนต์ศักดิ์สิทธิ์ของศริสตจักร แต่ก็ไม่คงจะสิ้นสุดยั้งความชั่วร้ายเอาไว้ได้ เมื่อคืนหนึ่งตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ปลุกอสุรกายที่สิงสถิตย์อยูในห้องนั้นขึ้นมา พร้อมออกล่าเหยื่อรายใหม่ที่เอ็ดและลอร์เรนคาดไม่ถึง นั่นคือ จูดี้ ลูกสาววัย 10 ขวบของหมวดเขาและหมู่เพื่อนของเธอ”

เปนชู้กับผี

ผลงานเรื่องที่สามในปี 2549 ของวิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง อีกหนึ่งผู้กำกับฝีมือดีในบ้านเรา โดยเป็นหนังผีว่าด้วยความเกี่ยวเนื่องของคนและผีที่ย้อนยุคไปในปี 2477 สร้างความต่างจากหนังผีทั่วๆไปก็คือเป็นหนังที่ค่อยๆ ปูเรื่องราวมาเรื่อยๆ ใช้ความนิ่ง ความเยือกเย็นของผู้แสดงส่งผลให้พวกเรารู้สึกสะพรึงกลัว ถ้าคุณชอบหนังผีในแบบ The Six Sense หรือ The Others รับรองประเด็นนี้ไม่หมดหวัง แม้รายได้จะไม่ถึงกับถล่มทลาย แต่ถือเป็นหนังผีระดับดีอีกเรื่องในบ้านเรา

20th Century Girl

เรื่องย่อ: ในปี 1999 ซึ่งเป็นปีท้ายที่สุดของศตวรรษที่20 โบรา เด็กสาวในวัย 17 ปีได้เผชิญกับรักครังแรกของเธอ ที่ก่อให้เกิดความเกี่ยวข้องที่แสนหวานและบริสุทธิ์ แต่ก็นำมาซึ่งการทำให้เจ็บใจ หลายปีถัดมาเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ข่าวสารคราวกับเกี่ยวกับคนรักครั้งแรกของเธอได้กลับมารื้อฟิ้นความทรงจำเกี่ยวกับความรักในวัยเยาว์ของเธออีกสักรอบ อีกทั้งที่รู้สึกว่าเผลอเพลินได้สนิทแล้ว 20th Century Girl เล่าถึงชีวิตของวัยรุ่นในขณะ

3zerocafe