ดูหนัง ผี พากย์ ไทย

ดูหนัง ผี พากย์ ไทย

ดูหนัง ผี พากย์ ไทย เรื่อง Arinn ต้อนรับวันที่ 31 ตุลาคม วันฮัลโลวีนเทศกาลปลดปล่อยผี ที่แม้ในบ้านพวกเราจะไม่ได้อินกับเทศกาลนี้มากแค่ไหน แต่ถ้ากล่าวถึงหนังผีไทย เชื่อเลยว่ามีเยอะจนคุณจำไม่หมดแน่ๆ เรานึกขำๆ คัดเลือกหนังผีที่คิดว่าทั้งน่ากลัวและเป็นหนังผีลำดับชั้นดีให้คุณได้รำลึกกัน

ลองของ

เป็นเรื่องเช่นเดียวกับของเด็กวัยรุ่นทั้ง 6 คน ซึ่งเป็นเพื่อนกันในยุคศึกษา และได้กลับมาเผชิญกันอีกสักทีในเวลาปิดเทอม ด้วยเหตุว่าจะไปเยี่ยมครูที่สอนในวัยเด็ก ดูหนังผี ไทย ซึ่งครูคนนี้ได้เป็นแม่เลี้ยงของเพื่อจะนในกลุ่ม แต่สถานะการณ์ที่ไม่คาดคิดก็กำเนิดขึ้น เมื่อครูที่แสนดี กลับกลายเป็นอีกคน ดูหนัง ผี พากย์ ไทย คล้ายกับถูกผีสิง เหตุการณ์สยองขวัญ น่าขนลุกก็เลยเกิดขึ้น

The Haunting in Connecticut คฤหาสน์… ช็อค (2009

หนังผี The Haunting in Connecticut คฤหาสน์… ช็อค เป็นเรื่องราวของครอบครัวแคมป์เบลที่จำเป็นมากที่จะต้องย้ายบ้านเพื่อช่วยรักษาสุขภาพของลูกชาย แต่หลังจากที่เข้าไปอาศัยอยู่ด้านในบ้านหลังใหม่สไตล์วิกตอเรียนที่เก่าแก่ หมู่เขากลับพบกับสถานะการณ์เหนือธรรมชาติที่ชวนให้ขนลุกเยอะๆ แถมยิ่งเพียรพยายามค้นหาต้นตอที่มาของสิ่งแปลกประหลาดเยอะแค่ไหน หมู่เชาก็ยิ่งพบความเป็นมาศาสตร์ที่ชวนสยดสยองเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่นั้น

หอแต๋วแตกแหวกชิมิ

การรวมกัน ของขบขันแนวหน้า ส่งต่อความเฮฮา แบบหอแต๋วแตก แม้จะไม่เคยชมหนังผีเฮฮา มาก่อน แต่หลายๆ ๆ คนคงจะเคยทราบชื่อเรื่อง “หอแต๋วแตก” ผ่านหูมาบ้าง ดูหนัง ผี พากย์ ไทย ใช่มั๊ย สำหรับภาคนี้ เกิดเรื่องเกี่ยวกับ สาวชนิดสอง สามพี่น้อง เจ๊แต๋ว (จาตุรงค์ พลบูรณ์) , เจ๊การ์ตูน (ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์) , มดดำ (เอกชัย ศรีวิชัย) และแพนเค้ก (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ผีสาวเพื่อนซี้

ได้รับจดหมาย ขอร้องให้ไปช่วย ดูหนังผีไทยตลก จัดการหอพักผ่อนชาย หนแห่งึ่ง ที่มีความลับซ่อนอยู่ หมวดหมู่เธอก็เลยต้อง ร่วมมือกัน สืบหาที่แท้ ซึ่งจุดโดดเด่นของภาคนี้ คือ มุกตลกขบขันที่นักแสดงเอก พากันปลดปล่อย กันออกมาแบบ ไม่รู้จักจบ การหนีผี ในแบบฉบับ หอแต๋วแตก รวมถึง ความสวยงาม อลังการ ของฉาก และชุด ที่จัดเต็มยิ่งกว่าภาค 1 และ 2

แอนนี่ วิลคส์ จาก Misery

อีกหนึ่งผลผลิตจากมันส่วนที่ใช้ในการประมวลผลของเจ้าพ่อ สตีเฟน คิง จากนิยาย Misery ที่ตีพิมพ์ในปี 1987 และถูกดัดเปลี่ยนแปลงเป็นภาพยตร์ชื่อเดียวกันปี 1990 รับบทโดย แคธี เบตส์ และกำกับโดย ร็อบ ไรเนอร์ คนที่เคยกำกับ Stand By Me ของสตีเฟน คิง จนเป็นหนังคลาสสิกไปแล้ว แอนนี่ เป็นเพศหญิงวัยกลางคนที่เก็บตัวเงียบๆ คนเดียวในบ้านพักผ่อนที่โคโลราโด แต่แล้วสถานะการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

เมื่อพอล เชลดอน นักประพันธ์นิยายชื่อเหมือนกับเกิดอุบัติสาเหตุทางรถยนต์หน้าบ้านเธอ ขาหัก แอนนี่ จึงพาเชลดอน มาพักผ่อนรักษาตัวในบ้าน แล้วเมื่อเธอทราบดีว่าชายโชคร้ายคนนี้คือพอล เชลดอน นักประพันธ์คนขอความกรุณาปรานีของเธอ แอนนี่ ก็เลยดูแลรักษาพอลอย่างดี ดูหนัง ผี พากย์ ไทย ดีจนไม่ยินยอมอ่อนข้อให้พอลหายเจ็บและกลับออกไปจากบ้านเธอ แคธี่ เบตส์ สมัยก่อนนักบ่งบอกละครเวที มาเล่นหนังครั้งแรก เธอถ่ายทอดบทแอนนี่ วิลคส์ ได้น่ากลัวมาก จนคว้าออสการ์ไปได้แม้เล่นหนังเรื่องแรก

Carter

เรื่องย่อ: Carter เป็นรูปยนตร์โดย Netflix เรื่องใหม่ที่เล่าเกี่ยวกับเจ้าบทบาทที่ทนทุกข์ทรมานจากการสูญเสียจดจำ ซึ่งถูกโยงเข้าไปพวพันในภารกิจลึกลับ ผู้กำกับเจ้าของผลงานคือผู้กำกับหน้าจองบยองกิล ซึ่งมีความชำนาญในการผลิตรูปยนตร์แอ็คชั่นที่เป็นเอกลักษณ์มานักต่อนัก

จูวอน ผู้เคยรับบทเป็น ยงพัล ดูหนังผีไทยตลกๆ ตัวละครอันทรงพลังในซีรีส์ ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ (Good doctor) กลับมาพลิกหน้าที่เป็นฮีโร่สายบู๊ในผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับหน้าจองบยองกิล ในซีรีส์ฮิตเรื่อง Alice จูวอนได้บ่งบอกความชำนาญการส่อให้เห็นฉากแอ็คชั่นที่เกี่ยวกับการไล่ตามรถและการต่อสู้แบบประชิดตัวได้อย่างเยี่ยมที่สุด

บทบาทของผู้แสดงคาร์เตอร์จะท้าทายเขาด้วยความสุดเหวี่ยงและฉากบู๊ที่น่าตื่นเต้นเพิ่มขึ้นไปอีก ในหัวข้อนี้คาร์เตอร์เป็นเจ้าหน้าที่ที่ตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งและเผชิญว่าตัวเราเองสูญเสียจดจำ แต่แล้วเขาก็ถูกโยนไปสู่ภารกิจแห่งชีวิต จูวอนจะเผยให้ได้ดูการต่อสู้กับตัวเองของผู้แสดงในเวลาที่จึงควรจัดแจงกับความไม่แน่ๆของภารกิจของเขา

นางนาก, 2542

นางนาก หรือ อีกหนึ่งชื่อเรื่องคุ้นหู แม่นากพระโขนง เป็นการนำเค้าโครงตำนานความรักในสมัยเก่ามาถ่ายทอดผ่านรูปยนตร์ นาก ผู้หญิงสาวท้องแก่ จะต้องถูกพรากจาก มาก สามีของเธอผู้ถูกเรียกไปประจำการทหารที่บางกอก เมื่อมากกลับมา ก็ได้เช่นกันใช้ชีวิตร่วมกับภรรยาตามธรรมดา โดยไม่ทราบเลยว่า มีสถานะการณ์ที่น่าเศร้าสลดเกินขึ้น

บุปผาราตรี

จากการ์ตูนผีเล่มละบาทในสมัยก่อน สู่หนังผีสไตล์ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค ที่มีทั้งความน่ากลัว ตลกขบขันร้าย และความรักอยู่ในเรื่องเดียวกัน โดยบุปผาราตรีภาคแรกออกฉายในปี 2546 ก็ประสบความสำเร็จด้านค่าแรง และแปรเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มแรกของซีรีส์บุปผาราตรี ด้วยเหตุว่าหลังแล้วหลังจากนั้นก็มีบุปผาราตรี เฟส 2 ต่อด้วยบุปผาราตรี 3.1 และบุปผาราตรี 3.2

It chapter 2 อิท โผล่จากนรก 2

จากความหลอน ชวนขนหัวลุกในรูปยนตร์เรื่อง IT เมื่อปี 2560 ครั้งนี้ได้ระหว่าง ขวัญผวากันอีกแล้วกับภาคใหม่ IT Chapter Two (อิท โผล่จากนรก 2) เมื่อ แอนดี้ มุสเชียตติ ผู้กำกับฯ ได้พาเหล่าตัวละครที่จากไปยาวนานกลับมาประสมประสาน อีกสักรอบในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งนับเป็นณ เวลานานแทบจะ 3 ทศวรรษภายหลังสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้นในหนังภาคแรกโดยคราวนี้ เพนนีไวซ์ (บิลล์ สการ์สการ์ด) ปีศาจร้ายตัวขำขัน

ซึ่งจะกลับมาเยือนเมืองเดอร์รี่ รัฐเมน ในทุก 27 ปี กลุ่มเด็กขี้แพ้ อาทิ ใบเสร็จรับเงิน เดนโบรห์ (เจมส์ แม็กอะวอย) เบเวอร์ลี่ มาร์ช (เจสสิก้า แชสเทน) ริชชี่ โทซิเออร์ (บิลล์ เฮเดอร์) ที่เคยสยบเจ้าซาตานร้ายได้มาแล้วในในอดีต ก็เลยจำเป็นต้องมาประสมประสานอีกสักรอบในวัยผู้ใหญ่เพื่อทำหน้าที่เดิม แต่ครั้งนี้

การจะเอาชนะเจ้าเพนนีไวซ์ อาจจะจะไม่ใช่ง่ายเหมือนอย่างครั้งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาสร้างจากนิยาย ขายดีของคนเขียนแนวสยองขวัญชื่อเช่นเดียวกับ สตีเฟ่น คิง ที่เอ๋ยถึงการเห็นตัวของสิ่งที่เรียกว่า ‘มัน’ คือมันนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้ มีรูปร่างแน่ๆ มันสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงแบบอย่างของร่างกาย ให้เป็นอะไรก็ได้เหมือนกัน โดยสังกัดว่าเป้าหมายที่มันจ้องอยู่นั้นหวาดกลัวสิ่งใด

นะโมโอเค

เหตุการณ์ของพระคนต่างประเทศที่ถูกฟ้าผ่า รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดแต่ก็ดันจดจำเสื่อม จึงจำเป็นต้องจำวัดกระทั่งจะจำความได้ (สรุปจำได้มิได้555) ด้วยความที่พระเป็นฝรั่งอะเนาะ ชาวบ้านก็มีความตื่นตาตื่นใจพากันพูดไปแตกต่างกันไป จนเรื่องไปเข้าหูเสี่ยถังตาแก่ที่ขี้ระแวงเข้าให้ นำมาซึ่งการทำให้รู้เรื่องกันไม่ถูกไปว่าพระฝรั่งนี่เป็นมือปืนปลอมตัวมาตามฆ่า โอ้ยยย คิดได้ยังไง๊

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

หนังสุดฮิตนิรันดร เหมยลี่สาวพนักงานออฟฟิศหลังเจอกับวิศวกรหนุ่มที่ดำเนินการงานชมแลรถไฟฟ้ากะดึก สาวโสดวัย 30 จึงดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งรักแท้

แคนดี้แมน จาก Candyman

ผู้แสดงจากมันสมองของไคลฟ์ บาร์เกอร์ ที่เขียนไว้ภายในเรื่องสั้น “The Forbidden” แล้วก็ถูกดัดเปลี่ยนเป็นรูปยนตร์เรื่อง “Candyman” (1992) เรื่องของ แดเนียล โรบิเทล ชายผิวดำในยุคที่เพิ่งเลิกทาสใหม่ ๆ เขากลายเป็นศิลปินที่เป็นที่รู้จัก และได้รับการว่าว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้มาวาดภาพคนแคโรไลน์ บุตรสาวของเขา แต่แล้วแดเนียล กับแคโรไลน์ เกิดรักกัน มหาเศรษฐีรู้เข้าจึงสังหารแดเนียล ด้วยวิธีการโหดร้ายป่าเถือน ตัดมือเขาทิ้งสด ๆ แล้วเอาตะขอเสียบเข้าไปแทน เอาน้ำผึ้งชะโลมตัวแล้วให้ผึ้งต่อยเขา

ท่ามกลางหมู่คนที่ตะโกนล้อเลียนเสว่าง่า “Candyman” ก่อนแดเนียลจะขาดใจตาย มหาเศรษฐีเอากระจกส่องหน้าเขาเพื่อจะให้เขาชมสภาวะหน้าตาปูดบวมก่อนตาย ส่งผลให้วิญญาณของแดเนียลเข้าไปอยู่ในกระจก แปรเปลี่ยนเป็นวิญญาณพยาบาทที่อยู่มานับ 100 ปี มีบทความต่อกันว่า หากตะโกนเรียกชื่อเรื่อง “แคนดี้แมน” ในกระจก 5 ครั้งท่ามกลางราตรี วิญญาณแคนดี้แมนจะเห็นตัวออกมาแล้วใช้มือตาขอสังหารผู้ที่เรียกชื่อเรื่องเขา

3zerocafe